Ấn Độ gia hạn thuế chống bán phá giá sản phẩm thép từ Trung Quốc và Mỹ

Ấn Độ đã gia hạn áp dụng thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội bản rộng trên 600 mm nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ và một số nước khác .

07/12/2020 09:11

Ấn Độ đã gia hạn áp dụng thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội bản rộng trên 600 mm nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ và một số nước khác .

Trang mạng Economic Times ngày 4/12 đưa tin Ấn Độ đã gia hạn áp dụng thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội bản rộng trên 600 mm nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ và một số nước khác gồm Liên minh châu Âu (EU), Hàn Quốc, Nam Phi, Thái Lan và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) đến hết ngày 31/1/2021.

Quyết định nêu trên đã được Ủy ban Thuế gián thu và Hải quan Trung ương Ấn Độ (CBIC) công bố thông qua một thông báo trước đó một ngày.

CBIC cho biết việc gia hạn được đưa ra sau khi có yêu cầu từ Tổng cục phòng vệ thương mại, đơn vị đã tiến hành một cuộc điều tra rà soát cuối cùng về một số sản phẩm thép không gỉ nhập khẩu từ các quốc gia nêu trên.

Hồi tháng 10/2020, các công ty thuộc tập đoàn thép Jindal cảnh báo khả năng tiếp tục hoặc tái diễn việc bán phá giá các sản phẩm thép không gỉ cán nguội và do đó gây ra thiệt hại cho ngành công nghiệp trong nước.

Các công ty này yêu cầu chính phủ xem xét tiếp tục áp thuế đồng thời đề nghị coi Trung Quốc là nền kinh tế phi thị trường.

Theo thuật ngữ thương mại quốc tế, bán phá giá là việc một quốc gia hoặc một công ty xuất khẩu một mặt hàng với giá thấp hơn giá của sản phẩm đó tại thị trường nội địa của họ.

Thuế chống bán phá giá hiện tại được Ấn Độ áp đặt lần đầu tiên vào năm 2015./.