Vinh danh 88 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia 2016

88 doanh nghiệp đã được vinh danh tại Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (Vietnam Value 2016) vào tối ngày 30/11 tại Hà Nội do Hội đồng Thương hiệu quốc gia và Bộ Công Thương tổ chức. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự và trao biểu trưng cho các doanh nghiệp…

01/12/2016 13:41

88 doanh nghiệp đã được vinh danh tại Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia (Vietnam Value 2016) vào tối ngày 30/11 tại Hà Nội do Hội đồng Thương hiệu quốc gia và Bộ Công Thương tổ chức. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự và trao biểu trưng cho các doanh nghiệp…

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ công bố

Báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh - Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia nêu bật: Thương hiệu quốc gia là chương trình duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu quốc gia thông qua việc xây dựng hình ảnh sản phẩm hàng hóa, dịch vụ… Việc lựa chọn các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia được tiến hành 2 năm một lần từ năm 2008 với mục đích khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ và theo đuổi các giá trị của Chương trình, nâng cao niềm tự hào đối với các sản phẩm của Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh báo cáo kết quả Chương trình Thương hiệu quốc gia

Công tác lựa chọn được thực hiện nghiêm túc, công khai và minh bạch. Số lượng các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia tăng dần qua các thời kỳ, cụ thể năm 2008 có 30 doanh nghiệp được lựa chọn, năm 2010 là 43 doanh nghiệp, năm 2012 là 54 doanh nghiệp và năm 2014 là 63 doanh nghiệp.

Đáng chú ý, những doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia trong mọi điều kiện vẫn​ duy trì tốc độ tăng trưởng về lợi nhuận và doanh thu, giữ vững thị trường nội địa và phát triển thị trường xuất khẩu. Có những doanh nghiệp giữ mức tăng trưởng gần 70%.

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công Thương trao biểu trưng cho doanh nghiệp

Theo số liệu báo cáo, tổng doanh thu năm 2015 của các doanh nghiệp này đạt hơn 662 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 20% so với năm 2013. Giá trị xuất khẩu đạt hơn 2 tỷ USD và đóng góp cho ngân sách Nhà nước là 59.093 tỷ đồng, tăng hơn 27,6% so với năm 2013, tạo việc làm cho hơn nửa triệu lao động.

Chương trình Thương hiệu Quốc gia được tiến hành với mục đích quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Trên cơ sở phát huy các giá trị này, doanh nghiệp sẽ trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành, lĩnh vực mình kinh doanh, sản xuất dựa trên việc không ngừng đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng sản phẩm.

88 doanh nghiệp đã được vinh danh tại Lễ công bố

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình ghi nhận việc các doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia trong những năm trước đây đến nay vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng trong sản xuất kinh doanh. Cùng đó, gia tăng cao cả về lợi nhuận và doanh thu cũng như giữ vững thị trường nội địa và xuất khẩu dù còn phải đối mặt với không ít khó khăn. Điều này thể hiện sự phấn đấu bền bỉ và bản lĩnh vững vàng của doanh nghiệp trong tiến trình đồng hành cũng sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, bên cạnh những cơ hội thuận lợi chúng ta còn phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Do vậy, Nhà nước và Chính phủ đang nỗ lực tìm các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Những thành tựu mà các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia đã đạt được là nền tảng rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế của đất nước trong những năm tới đây.

Phó Thủ tướng mong muốn và tin tưởng kết quả xét công nhận Thương hiệu quốc gia lần thứ 6 sẽ có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia, góp phần đẩy mạnh xây dựng hình ảnh, thương hiệu Việt Nam là quốc gia gắn với hàng hóa, dịch vụ chất lượng….