“Ngày chủ nhật xanh” của Đoàn thanh niên Vnsteel

Nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh viên về trách nhiệm bảo vệ môi trường, đồng thời hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn "Phân loại rác - Vì một Việt Nam xanh" năm 2022, vừa qua Đoàn Thanh niên Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (Đoàn Thanh niên Vnsteel) đã đồng loạt tổ chức Lễ ra quân "Ngày Chủ nhật xanh" năm 2022.

Trang tin điện tử VNSTEEL xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc toàn văn bài viết của phóng viên được đăng tại:

https://baotainguyenmoitruong.vn/ngay-chu-nhat-xanh-cua-doan-thanh-nien-vnsteel-343823.html

20/09/2022 15:00

"Ngày Chủ nhật xanh" năm 2022 là hoạt động thường niên do Trung ương Đoàn phát động và là lần thứ 4 trong năm của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

1

Thể hiện tinh thần thanh niên tình nguyện, xung kích bảo vệ môi trường, Tuổi trẻ Vnsteel cũng đã thực hiện các hoạt động dọn vệ sinh môi trường, làm sạch nơi làm việc… Các hoạt động đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng.

Việc nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy để cùng hành động vì môi trường chung luôn được Tổng công ty Thép Việt Nam quan tâm và chú trọng. Ban Lãnh đạo Vnsteel luôn quan niệm rằng chỉ có thay đổi tư duy và nhận thức đúng, suy nghĩ đúng mới hành động đúng. Mỗi một hành động nhỏ của chúng ta sẽ góp một phần lớn vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Các hoạt động đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng. Hoạt động là dịp để nâng cao nhận thức, vai trò của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo, trách nhiệm của thanh niên, góp phần tham gia bảo vệ môi trường, góp phần ngăn ngừa, hạn chế ô nhiễm, cải thiện môi trường sống, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh tại các Đoàn cơ sở Vnsteel hưởng ứng “ Ngày Chủ nhật xanh”

2

7

Tại Công ty TNHH MTV Thép tấm lá Phú Mỹ - VNSTEEL

3

4

5

Tại Công ty Tôn Phương Nam

6

Tại Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL