Doanh nghiệp thép nhà nước của Indonesia dự kiến niêm yết 3 công ty con trong kế hoạch tái tổ chức

Là một phần của kế hoạch tái tổ chức doanh nghiệp lớn, nhà sản xuất thép PT Krakatau Steel có kế hoạch niêm yết công khai 3 công ty con của mình.

02/08/2019 10:10

Là một phần của kế hoạch tái tổ chức doanh nghiệp lớn, nhà sản xuất thép PT Krakatau Steel có kế hoạch niêm yết công khai 3 công ty con của mình.

Chủ tịch của Công ty thép Krakatau Steel, ông Silmy Karim đã xác định 3 công ty con là PT Krakatau Tirta Industri, PT Krakatau Bandar Samudera và PT Industrial Estate, theo The Jakarta Post.

"Chúng tôi đang cân nhắc kĩ lưỡng xem có nên tối ưu hóa sức mạnh tổng hợp của công ty hay không trước khi tổ chức đợt chào bán công khai đầu tiên (IPO)".

Ông cho biết 3 công ty con sẽ IPO sau 3 năm nữa.

Công ty Krakatau Steel đã dành phần lớn thời gian trong năm nay để tập trung vào việc tái tổ chức trong nỗ lực khắc phục những tổn thất mà họ phải chịu trong 6 năm qua.

Trong quí đầu tiên, công ty này ghi nhận khoản lỗ 62,32 triệu rupiah (tương đương 4.465,48 USD) do khối lượng hàng bán giảm đáng kể và chi phí sản xuất toàn cầu tăng cao.

Ngoài việc niêm yết công khai 3 công ty con của mình, Krakatau Steel còn có kế hoạch thoái vốn một số công ty con khác và tập trung huy động 1 tỉ USD từ việc bán những tài sản không quan trọng.

Ông Silmy cho biết công ty cần một đối tác chiến lược để giúp tối ưu hóa dây chuyền sản xuất và mở rộng công ty cũng như tăng cường hiệu quả.

"Chúng tôi đã mời McKinsey & Company đánh giá cơ cấu kinh doanh lí tưởng cho Krakatau Steel", ông Silmy cho biết khi đề cập đến vấn đề tư vấn quản lí toàn cầu.