Hành trình vì biển, đảo quê hương năm 2023

Thực hiện chương trình hành động của Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thép Tấm Lá Phú Mỹ - VNSTEEL năm 2023. Hướng tới kỷ niệm ngày Lễ Quốc khánh 2/9, Đảng bộ Công ty tổ chức sinh hoạt Về nguồn năm 2023 tại Tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 09 - 12/8/2023 với nội dung sau: Tham quan Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải và Cột cờ Tổ Quốc tại đảo Lý Sơn, thăm viếng khu chiến tích Sơn Mỹ, thăm và dâng hương tại khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

29/08/2023 08:41

Ngày thứ Nhất, Đoàn đã đến tham quan Cột cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Thới Lới ở đảo Lý Sơn, nơi đây không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn được ví như “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển đảo của đất nước. Đây là công trình thể hiện sự chung sức, đồng lòng, sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc của thế hệ trẻ cả nước.

1 

Ngày thứ Hai, Đoàn tham quan Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, đây là “địa chỉ đỏ” để người dân cả nước đến tìm hiểu, học tập, nghiên cứu từ đó thêm biết ơn, khâm phục trước những cống hiến, hy sinh của thế hệ đi trước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về việc bảo vệ chủ quyền đất nước. Đây là nơi lưu giữ nhiều tư liệu, hiện vật được sưu tầm, phục dựng gắn với đội hùng binh Hoàng Sa cách đây hơn 400 năm, nơi nhắc nhỡ mỗi người dân Việt Nam về chủ quyền đất nước và niềm tự hào dân tộc.

2Ngày thứ Ba, Đoàn thăm viếng khu chiến tích Sơn Mỹ, là di tích thảm sát duy nhất tại Việt Nam còn giữ được những bức ảnh quan trọng thể hiện tội ác chiến tranh. Tại nơi đây vào buổi sáng ngày 16/3/1968 một lực lượng của quân đội Hoa Kỳ đã thảm sát 504 người dân vô tội, trong đó có 182 phụ nữ, 173 trẻ em, 60 người già, 24 gia đình bị giết sạch và 247 ngôi nhà bị thêu sạch. 

3 

4

Ngày thứ Tư, Đoàn thăm Khu tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, nơi đây là nơi cố Thủ tướng đã được sinh ra và lớn lên. Sau khi cố Thủ tướng mất, ngôi nhà này đã trở thành nơi để lưu niệm, đón đồng chí, đồng bào cả nước đến viếng thăm và thắp hương tưởng nhớ. Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã được Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch xếp hạng di tích lịch sử - Văn hoá Quốc gia, tại Quyết định số 27-QD ngày 21/12/2006.

Đoàn đã thành kính dâng hương, bày tỏ sự biết ơn, tri ân công lao to lớn với cố Thủ tướng, tại đây các đồng chí Đảng viên cùng tìm hiểu về cố Thủ tướng và những đóng góp to lớn của cố Thủ tướng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và xây dựng, phát triển đất nước.

5

6

7

Chương trình sinh hoạt về nguồn lần này có ý nghĩa to lớn, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đảng viên, phát huy truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam, giúp cho Đảng bộ Công ty tăng cường hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho cán bộ, đảng viên, người lao động, qua đó học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần bồi đắp lòng tự hào, tình yêu đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới. 

 

PFS News