Chi bộ Công ty TNHH Gia công và Dịch vụ Thép Sài Gòn (SGC) tổ chức thành công chuyến đi về nguồn kết hợp làm lễ kết nạp Đảng viên mới và công tác thiện nguyện năm 2023.

Từ ngày 04 - 06/8/2023, thực hiện Nghị quyết và Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt truyền thống năm 2023, chi bộ SGC đã tổ chức thành công chuyến đi về nguồn kết hợp làm Lễ kết nạp đảng viên mới và công tác thiện nguyện năm 2023. Đoàn do ông Lê Ngọc Thăng - Bí thư chi bộ, Tổng Giám đốc dẫn đầu với sự tham gia của các đồng chí đảng viên trong chi bộ, đại diện khách mời là các đồng chí trong BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các cán bộ cấp trưởng, phó các phòng ban của Công ty. Địa điểm về nguồn trong chuyến đi này là điểm cực Nam của Tổ quốc - Đất Mũi Cà Mau.

08/08/2023 14:51

Sáng ngày 05/8/2023, tại khuôn viên Cột cờ Hà Nội - Biểu tượng thủ đô trong lòng Đất Mũi, chi bộ SGC đã trang trọng tổ chức Lễ kết nạp hai quần chúng ưu tú là đồng chí Lê Minh Hậu - Bí thư Đoàn Thanh niên, nhân viên IT và đồng chí Vũ Thị Lan Phương - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, nhân viên Kế toán của Công ty vào Đảng.

DSC00205

DSC00214

DSC00231

DSC00256

DSC00261

Sau Lễ kết nạp, đoàn đã được hướng dẫn viên đưa đi tham quan toàn cảnh Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau, mốc tọa độ quốc gia GPS0001, biểu tượng con tàu vươn ra biển lớn, cột mốc đánh dấu điểm cuối đường Hồ Chí Minh lịch sử và tham quan trải nghiệm xuyên rừng đước ngập mặn - Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

DSC00188

DSC00184

DSC00173

DSC00290

Sáng ngày 06/8/2023, đoàn triển khai làm công tác thiện nguyện tại xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Với hoạt động này, đoàn đã ghé thăm và trao quà tặng gia đình CCB - thương binh đã có thời gian sống và chiến đấu qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ anh dũng của dân tộc; thăm và động viên, trao quà cho đại diện gia đình hai cháu nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng đã ghé thăm và chúc sức khỏe gia đình một CB-CNV đang công tác tại Công ty có quê ở địa phương này. Tuy chỉ đến được với số ít gia đình nhưng đoàn cảm nhận được cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả của người dân Cà Mau và qua đó thể hiện tình cảm và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” cùng tinh thần “tương thân tương ái” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà Công ty SGC luôn phát huy và trân trọng. Điểm cuối của chuyến đi đoàn ghé tham quan Vườn Quốc gia U Minh Hạ - nơi được UNESCO đưa vào làm khu dự trữ sinh quyển thế giới.

DSC00346

DSC00330 sửa Đoàn thăm và trao quà tặng gia đình CCB - thương binh chống Pháp, chống Mỹ

DSC00366

DSC00371 Đoàn thăm và động viên, trao quà cho đại diện gia đình hai cháu nhỏ mồ côi

Hành trình về nguồn 2023 khép lại với nhiều cảm xúc và ấn tượng. Mỗi địa điểm về nguồn là một lần cán bộ, đảng viên của Công ty SGC được trải nghiệm, được tham gia vào các hoạt động mang đầy tính nhân văn và thẫm đẫm tình người, lan tỏa sự yêu thương với xã hội, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, tạo động lực phấn đấu vào Đảng cho quần chúng ưu tú như tinh thần Công văn số 310-CV/ĐUT ngày 23/3/2023 của Đảng ủy Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP đã triển khai thực hiện.
Xin chân thành cảm ơn Ban Giám đốc Công ty đã tạo điều kiện thuận lợi, cảm ơn toàn thể các đồng chí cán bộ, đảng viên đã nhiệt tình tham gia và cảm ơn đơn vị đối tác - Công ty TNHH MTV Du lịch Phong Cách Việt đã luôn đồng hành và giúp đoàn hoàn thành tốt đẹp hoạt động mang nhiều ý nghĩa này./.

Tin và ảnh: Thanh Điển - Việt Phương - Minh Hậu (SGC)