Cán thép Lưu Xá: 13 năm một ngọn nến "Happy Birthday"!

Sau 45 năm, Nhà máy Cán thép Lưu Xá vẫn lưu giữ rất nhiều nét truyền thống của một khu gang thép có lịch sử lâu đời nhất ngành Luyện kim Việt Nam, không chỉ trong cảnh quan, môi trường mà còn cả trong những giá trị văn hóa khác.

15/08/2023 13:43

Nói tới Nhà máy Cán thép Lưu Xá của Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên (TISCO) là nói tới một đơn vị có truyền thống hoạt động phong trào hướng về người lao động mạnh mẽ, sôi nổi và đều đặn. Một trong những truyền thống đó là tổ chức sinh nhật cho CBCNV trong toàn Nhà máy được diễn ra mỗi tháng 1 lần và duy trì cho đến nay là năm thứ 13.

batch_5 va nhan qua

Trong suốt 13 năm qua, cứ định kỳ mỗi tháng 1 lần vào 15h30 chiều thứ 6 của tuần thứ 2 trong tháng, tiệc ngọt mừng sinh nhật toàn thể CBCNV của Cán Thép Lưu Xá có ngày sinh trong tháng lại tưng bừng diễn ra tại hội trường tầng 2 của nhà ăn ca của Nhà máy.

batch_1 Giam doc noi loi chuc mung

Luôn có mặt đúng giờ và tham dự đến cùng buổi tiệc sinh nhật tháng là Ban lãnh đạo Nhà máy mà đứng đầu là Giám đốc Đoàn Mạnh Hà, Phó giám đốc Hoàng Đức Cường cùng các lãnh đạo phòng ban. 

batch_11 va lai rai nhung mon vo cung gian di ma am ap

Không chỉ có bánh kẹo, nước ngọt, giò lụa, bánh gato… tiệc sinh nhật còn diễn ra trong bầu không khí rất rộn ràng với âm nhạc vui tươi cùng kịch bản khá thú vị bởi các trò chơi được thỏa sức tung hứng bởi MC Nguyễn Thị Việt Nhung duyên dáng và hóm hỉnh.

batch_7 cay nha la vuon

MC Nguyễn Thị Việt Nhung trước kia làm Bí thư Đoàn của Nhà máy Cán Thép Lưu Xá nay đã chuyển sang bộ phận ISO chia sẻ: “13 năm tổ chức đều đặn, thực sự Ban tổ chức cũng rất áp lực trước việc lặp lại chính mình cũng như bị cũ đi, bị “cạn” ý tưởng. Cho nên chúng em rất cố gắng tham khảo, tìm hiểu thêm ở các đơn vị khác, trên mạng, trong các hội nhóm…”.

batch_4 luon co kich ban de NLD tham gia

Áp lực là có thật, tuy nhiên, với sự đầu tư, tìm tòi rất tâm huyết, 13 năm qua với hơn 150 buổi sinh nhật tưng bừng, ý nghĩa đã diễn ra, mang đến biết bao niềm vui cho bao nhiêu người lao động. 

batch_10 roi cung nhau cat banh

Sau 45 năm ra đời và phát triển, Nhà máy Cán thép Lưu Xá vẫn lưu giữ rất nhiều nét truyền thống của khu gang thép có lịch sử lâu đời nhất của ngành Luyện kim Việt Nam, không chỉ trong cảnh quan, môi trường mà còn cả trong những giá trị văn hóa khác. Đó là tường gạch quét vôi màu vàng và sân gạch tươi rói mầu đỏ. Là thói quen liên tục tôn tạo, sửa sang, giữ gìn cho quang cảnh luôn xanh - sạch - đẹp để đảm bảo tiêu chí của đơn vị từ năm 2009 đã được công nhận là Nhà máy - Công viên đầu tiên trong toàn hệ thống VNSTEEL.

batch_8 roi giam doc dich than trao qua

Đó còn là sự chan hòa, ấm áp khi Giám đốc Nhà máy Cán Thép Lưu Xá Đoàn Mạnh Hà vẫn luôn xúc động trong mỗi lần phát biểu chúc mừng sinh nhật các CBCNV có ngày sinh trong tháng, đồng thời cũng gửi gắm những thông điệp “đồng cam cộng khổ” khi tất cả đều ở đây ngày đêm miệt mài lao động, sáng tạo cho sự lớn mạnh của ngôi nhà Cán thép Lưu Xá - ngôi nhà TISCO.

batch_12 chu tich cong doan

Đó còn là niềm vui sướng, thoải mái, cuồng nhiệt trong những giờ thứ 9 của CBCNV đã trót yêu cái nghề này…

Theo chia sẻ của anh Lê Mạnh Tiến, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Cán Thép Lưu Xá: “Các cụ vẫn bảo tháng 8 này là tháng được mùa sinh quả không sai vì tháng này Nhà máy có tới 28 CBCNV sinh nhật. Nhưng không chỉ có buổi hôm nay, bữa tiệc sinh nhật nào của chúng tôi đủ sức chứa tình cảm của nhiều và nhiều hơn thế nữa".

batch_9 dong vien anh em

Được trân trọng, được yêu quý - đó sẽ là thứ tình cảm vô điều kiện dẫn dắt người lao động phụng sự cho sự nghiệp phát triển Nhà máy Cán thép Lưu Xá nói riêng, TISCO và VNSTEEL nói chung.

Minh Thủy - Hồ Nga (Tạp chí Công Thương)