Hội nghị Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2014

Ngày 26-27/9/2014, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2014, với sự tham dự của trên 80 cán bộ đoàn chủ chốt, ĐVTN ưu tú của 21/25 cơ sở Đoàn trực thuộc.

07/10/2014 18:00

Ngày 26-27/9/2014, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2014, với sự tham dự của trên 80 cán bộ đoàn chủ chốt, ĐVTN ưu tú của 21/25 cơ sở Đoàn trực thuộc.

Trong 2 ngày 26-27/9/2014 tại Hội Trường tầng 2, Khách sạn Phương Nam, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty ty Thép Việt Nam-CTCP tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2014. Về dự Hội nghị có Thầy giáo Nguyễn Chua – Giảng viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng, TP. Hồ Chí Minh; Tiến sỹ Huỳnh Thanh Tú – Phó trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Đồng chí Phạm Thanh Sơn-UVBCH Đoàn Khối DNTW, Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Bí thư Đoàn Tổng công ty cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty và gần 80 đồng chí là cán bộ đoàn chủ chốt, Bí thư, Phó Bí thư, ĐVTN ưu tú của 21/25 cơ sở Đoàn trực thuộc.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp trong Tổng công ty về những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn đáp ứng yêu cầu công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình hiện nay và tương lai. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đoàn, mỗi cán bộ làm công tác Đoàn còn phải phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện công tác chuyên môn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị và Tổng công ty.

Đ/c Phạm Thanh Sơn-Bí thư Đoàn TN Tổng Công ty phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Phạm Thanh Sơn-Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty mong muốn rằng Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014 sẽ giúp các đồng chí cán bộ đoàn và toàn thể đoàn viên thanh niên dự hội nghị tích luỹ thêm kiến thức cho bản thân và công việc, góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên của đơn vị cũng như của Đoàn Tổng công ty

Thầy giáo Nguyễn Chua - Giảng viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng, TP Hồ Chí Minh trực tiếp truyền đạt tại Hội nghị.

Lớp tập huấn năm 2014, có sự tham dự của trên 80 cán bộ Đoàn chủ chốt thuộc 21/25 cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia. Đội ngũ giảng viên là những cán bộ giàu kinh nghiệm của Trường Đoàn Lý Tự Trọng và Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Trong buổi chiều 26/9, Hội nghị đã được Thầy giáo Nguyễn Chua-Giảng viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng trực tiếp lên lớp với 3 nội dung chính như: Vị trí, vai trò của người thủ lĩnh thanh niên trong giai đoạn hiện tại và tương lai; Công tác Văn phòng, Công tác tổ chức xây dựng Đoàn, Công tác tuyên truyền giáo dục, Công tác phong trào Đoàn và các Kỹ năng tổ chức- Kỹ năng điều hành- Kỹ năng mềm, Tổ chức trò chơi tập thể, Thuyết trình và điều hành cuộc họp.

Ngoài việc trang bị những kiến thức cơ bản về công tác Đoàn, sáng ngày 27/9 các bạn đoàn viên thanh niên được học tập chuyên đề “Đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp” do TS. Huỳnh Thanh Tú – Phó trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trực tiếp lên lớp, truyền tải những kiến thức mới, bổ ích cho các học viên, nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức về xây dựng văn hóa doanh nghiệp thông qua công tác quản lý và xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp, nâng cao ý thức, tác phong trong công việc,… Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã chia sẻ, thảo luận sôi nổi góp phần thành công cho lớp học.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Các học viên đang chăm chú nghe giảng

Sáng ngày 26/9, cũng nằm trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã tổ chức cho đại biểu thăm quan và tìm hiểu lịch sử khu căn cứ cách mạng Minh Đạm, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là địa danh mà thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, quân dân Bà Rịa - Vũng Tàu đã chọn đây làm khu căn cứ cách mạng, là nơi bám trụ của các cơ quan trọng yếu huyện Long Đất (cũ). Khu căn cứ được chia thành 4 khu vực chính: khu Đá Chẻ, khu chùa Giếng Gạch, khu Châu Viên và Đá Giăng. Các hang và địa điểm được đặt theo tên của đơn vị đóng quân như: hang Huyện ủy, hang Huyện đội, hang B2, hang Quân y, hang Quân giới, hang Tuyên huấn... (khu Đá Chẻ), hang quân nhu, quân đội, quân báo Trung ương (khu chùa Giếng Gạch), Ban An ninh, quân y và lực lượng cách mạng địa phương trú chân tại khu Châu Viên và Đá Giăng. Về tên gọi Minh Đạm, theo giải thích của những người dân địa phương sinh sống tại đây thì đó là do ghép lại từ hai tên Minh và Đạm nhằm tưởng nhớ công ơn của hai chiến sĩ cách mạng Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm, người đã anh dũng hy sinh khi bị địch phục kích dưới chân núi vào năm 1948. Hiện tại, khu căn cứ cách mạng Minh Đạm đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia và trở thành điểm tham quan du lịch về nguồn lý tưởng cho bao du khách. Đến với khu căn cứ Minh Đạm, ngoài việc tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử oanh liệt và những tấm gương anh dũng đáng ca ngợi, du khách còn được tham quan nhiều nơi lý thú, đặt chân vào những hang đá xưa kia từng là nơi làm việc, sinh hoạt của cán bộ, quân dân Bà Rịa - Vũng Tàu. Những con đường khúc khuỷu, những hang đá chông chênh, vách đá dựng đứng nằm dưới rừng cây và cả những bộ bàn ghế bằng đá sẽ mang lại bao cảm xúc hồi hộp khó tả... Qua đó các bạn ĐVTN được hiểu thêm về lịch sử truyền thống của địa phương và những hy sinh mất mát của cha anh đi trước.

Sau 2 ngày tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn với những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa đã mang lại cho các bạn những bài học kinh nghiệm bổ ích, tích luỹ nghiệp vụ công tác Đoàn; bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và những giây phút giao lưu ấm tình đoàn kết, điều đó tạo động lực và niềm tin tưởng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của giờ ngoại khoá:

Tuổi trẻ VNSTEEL kính cẩn nghiêng mình, dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại khu căn cứ cách mạng Minh Đạm, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Đoàn Thanh niên