VNSTEEL News 03

Các hoạt động từ Tổng công ty và các đơn vị tuần qua:

- Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các bên liên doanh của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung

- Thép Việt Úc tái nhận diện lại thương hiệu

- Các đơn vị thay “áo mới” chào mừng đại hội đại biểu đoàn TNCS HCM Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV

- Các hoạt động nội bộ đáng chú ý từ các đơn vị

13/10/2022 10:12

Các hoạt động từ Tổng công ty và các đơn vị tuần qua:

1. Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh chủ trì buổi làm việc trực tuyến với các bên liên doanh của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung

Ngày 04/10 vừa qua, tại trụ sở chính Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (VNSTEEL), Ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã chủ trì buổi làm việc với các bên liên doanh của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM) nhằm giải quyết và tháo gỡ các khó khăn cho VTM. Tham dự buổi làm việc còn có sự tham gia của đại diện Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) - Ông Nguyễn Quốc Huy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc SCIC; đại diện lãnh đạo của các bên liên doanh bao gồm VNSTEEL, Công ty HH khống chế cổ phần Gang thép Côn Minh (KISC), Công ty Cổ phần Khoáng sản Lào Cai (Lamico) và một số đại diện các đơn vị chức năng của Ủy ban.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã nêu rõ, VTM là một Dự án có rất nhiều ưu đãi, lợi thế, nhất là về nguồn nguyên liệu, cũng như cơ chế, chính sách, sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của Dự án đã đi ngược lại hoàn toàn so với kỳ vọng đặt ra. Đến nay, sau hơn 7 năm hoạt động, Công ty mất cân đối tài chính nghiêm trọng và có số lỗ lũy kế lớn.  Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hết sức khó khăn hiện nay của VTM là việc chưa tuân thủ đúng giấy phép đầu tư và hợp đồng liên doanh, việc thiếu tích cực, trách nhiệm của các đối tác tham gia liên doanh với VNSTEEL trong việc tham gia chia sẻ để xử lý các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và xây dựng Đề án tái cơ cấu VTM. 

Theo Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh, dưới sự chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền và đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Ủy ban ngay sau khi SCIC (doanh nghiệp thuộc Ủy ban) tiếp nhận VNSTEEL, VNSTEEL đã tích cực và chủ động hỗ trợ bộ phận đại diện vốn tại VTM xây dựng, hoàn thiện và lấy ý kiến các bên liên doanh để đi đến thống nhất về Đề án tái cơ cấu và phương án khôi phục sản xuất kinh doanh của VTM. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, cả 2 nội dung công việc có tầm quan trọng sống còn đối với VTM nêu trên vẫn chưa được các bên liên doanh thông qua và VTM phải ngừng hoạt động từ 14/5/2022 đến nay. Thực tế này đã và đang đặt Công ty trước những thách thức nghiêm trọng để duy trì và tiếp tục hoạt động doanh nghiệp trong thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã phát đi thông điệp quyết liệt của Chính phủ Việt Nam và của Ủy ban về các công việc mà các bên liên doanh cần đạt được để duy trì hoạt động của VTM; nhấn mạnh các bên liên doanh cần ý thức đầy đủ và sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với sự tồn tại của VTM từ đó phải cùng tham gia hỗ trợ VTM khôi phục lại sản xuất kinh doanh trên cơ sở tôn trọng hợp đồng liên doanh, giấy phép đầu tư và quy định pháp luật. Chủ tịch Ủy ban đề nghị các bên liên doanh khẩn trương, nhanh chóng làm việc trực tiếp với nhau để đạt được thống nhất chung đối với nội dung của Đề án tái cơ cấu VTM; đồng thời cần tận dụng, phát huy tối đa mọi điều kiện thuận lợi của Dự án để khởi động lại hoạt động của Nhà máy Gang thép Lào Cai trong thời gian sớm nhất, đảm bảo hiệu quả.

2. Thép Việt Úc tái nhận diện lại thương hiệu

Để chủ động, linh hoạt trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển của trong thời gian tới, Công ty Liên doanh sản suất Thép VINAUSTEEL (Thép Việt Úc) - Doanh nghiệp liên doanh tiêu biểu trong hệ thống Tổng Công ty Thép Việt Nam đã đầu tư xây dựng lại Bộ nhận thương hiệu. 

Theo đó, kể từ ngày 1/10/2022, Công ty Liên doanh sản suất Thép VINAUSTEEL (Thép Việt Úc) sẽ tái sử dụng nhãn hiệu truyền thống   để thay thế cho nhãn hiệu   dập nổi trên các sản phẩm thép cốt bê tông cán nóng có kích cỡ từ 10mm đến 32mm và thép cuộn trơn có kích cỡ Ф6, Ф8. 

Như vậy, từ tháng 10/2022, thiết kế Logo thay thế sẽ hiện diện chính thức trên toàn bộ hệ thống nhận diện, truyền thông của VINAUSTEEL như danh thiếp, Website, Fanpage, biển bảng, các loại ấn phẩm, đồng phục v.v…, tất cả sẽ góp phần tạo nên một diện mạo hiện đại cho thương hiệu Thép Việt Úc một cách chuyên nghiệp, đồng bộ và nhất quán. 

3. Các đơn vị thay “áo mới” chào mừng đại hội đại biểu đoàn TNCS HCM Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV

Vừa qua các cơ sở đoàn trực thuộc tổng công ty thép Việt Nam đã thiết kế banner, đồng loạt thay ảnh bìa website sẵn sàng chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

Nằm trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa chào mừng 66 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2022) và Tiến tới Chào mừng Đại Hội Đại Biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Khối Doanh Nghiệp TW lần thứ IV, Nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Nhằm thực hiện công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng xã hội chủ nghĩa cho Thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn Đoàn viên Thanh niên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Đoàn và Phong trào Thanh niên. Được sự đồng ý của Cấp uỷ Đảng Công ty Cổ Phần Mạ Kẽm Công nghiệp VINGAL - VNSTEEL. 

Vào ngày 08 tháng 10 Tại Đền Bến Dược thuộc khu di tích lịch sử Địa Đạo Củ Chi, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh. Chi đoàn Công ty Cổ Phần Mạ Kẽm Công Nghiệp VINGAL - VNSTEEL trực thuộc đoàn Tổng công ty đã long trọng tổ chức buổi lễ trưởng thành Đoàn cho 06 Đoàn viên Thanh niên

Về dự lễ, có mặt của các vị đại biểu:

+ Đ/c: Lâm Thế Kiên - Chi uỷ viên, Chủ tịch Công Đoàn CTCP Mạ kẽm Công nghiệp VINGAL - VNSTEEL.

+ Đ/c: Hoàng Văn Nam - Phó Tổng Giám Đốc CTCP Mạ Kẽm Công nghiệp VINGAL - VNSTEEL

Cùng 28 đồng chí là đoàn viên thanh niên của Chi đoàn.

4. Các hoạt động nội bộ đáng chú ý từ các đơn vị

Ngày 6/10 vừa qua Công ty cổ phần Kim khí Hà Nội - VNSTEEL tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm phó giám đốc công ty, có ông Lê Song Lai Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam tới tham dự và phát biểu. Theo đó bổ nhiệm ông Lê Xuân Anh giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kim khí Hà Nội - VNSTEEL kể từ ngày 06/10/2022.

Tiến tới chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống công nhân gang thép ( 29/11/1963 - 29/11/2022). Vừa qua, CTCP gang thép Thái Nguyên đã tổ chức giải bóng chuyền Công nhân viên chức lao động năm 2022 tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các cán bộ công nhân viên, người lao động trong công ty, ngoài ra đây còn là dịp để người lao động rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi. Tạo không khí thi đua, phấn khởi trong cán bộ công nhân viên chức lao động, góp phần thúc đẩy hoàn thành kế hoạch SXKD quý 4 của toàn công ty.

Chung cuộc thi đấu bóng chuyền nam, nhà máy luyện gang giành giải nhất; khối cơ quan công ty; nhà máy luyện thép; nhà máy cốc hoá lần lượt giành giải nhì, ba và khuyến khích. Giải nhất nội dung bóng chuyền nữ thuộc về nhà máy cốc hoá; nhà máy luyện gang giành giải nhì, đồng giải ba là nhà máy cán thép Lưu Xá; nhà máy luyện thép; đồng giải khuyến khích là mỏ sắt tiến bộ và khối cơ quan công ty.

Với mục tiêu chăm lo đời sống, sức khoẻ cho cán bộ công nhân viên người lao động, Công đoàn CTCP Thép nhà bè đã tổ chức nghỉ dưỡng 2 ngày tại khách sạn Phương nam - Vũng tàu cho các công nhân trực tiếp sản xuất, sắp nghỉ hưu, đã từng bị tai nạn lao động, sức khoẻ yếu; là nhân viên khối phục vụ, mới điều trị bệnh dài ngày, tai nạn lao động suy giảm sức khoẻ, bị TNLĐ năm 2022. Việc tổ chức nghỉ dưỡng hàng năm cho cán bộ công nhân viên chức, người lao động là một trong những hoạt động thường niên mà công ty luôn quan tâm, chú trọng nhằm mang lại niềm vui, tái tạo sức lao động, bù đắp những nỗ lực, phấn đấu của tất cả mọi người trong công việc, góp phần thúc đẩy việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

5. Các tin thị trường đáng chú ý khác

VNSTEEL News