Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL tổ chức chương trình về nguồn năm 2023 tại Đồng Tháp

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL đã tổ chức “Chương trình về nguồn” tại tỉnh Đồng Tháp, đây là hoạt động nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” và niềm tự hào - tự tôn dân tộc cho các cán bộ, đảng viên và quần chúng ưu tú Công ty.

06/12/2023 14:20

Chương trình “Về nguồn” năm 2023 được Đảng bộ Công ty tổ chức từ ngày 30/11 - 01/12/2023 do đồng chí Nguyễn Nguyên Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty làm Trưởng đoàn đến thăm Khu di tích Gò Tháp, Viếng và dâng hương tại Khu di tích Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, thăm Khu di tích Xẻo Quýt tại tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn tham quan tại Khu di tích Gò Tháp, đây là Khu di tích cấp quốc gia được Bộ Văn hoá thông tin (nay là Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) công nhận từ năm 1998, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa - lịch sử của dân tộc và nhân loại.

1 Một điểm tham quan bên trong Khu di tích Gò Tháp

Lồng ghép vào chương trình về nguồn, đoàn ghé thăm Vườn Quốc gia Tràm Chim, Đồng Tháp.

2 Bên trong Vườn quốc gia Tràm Chim

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc tỉnh Đồng Tháp là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Nơi đây có nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ, một loài chim cực kỳ quý hiếm, có tên trong sách đỏ.

3 Đoàn dâng hương tưởng niệm Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc, ôn lại truyền thống cách mạng anh hùng, vẻ vang, tìm hiểu các hiện vật, thông tin, bài học lịch sử gắn liền với di tích.

Đồng chí Nguyễn Nguyên Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Đảng bộ và các cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú của Công ty luôn tâm niệm, gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, khắc ghi và biết ơn tấm gương cao đẹp, tưởng nhớ, tri ân Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - Nhà Nho yêu nước, người đã công sinh thành và dưỡng dục Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Thành kính trước anh linh của Cụ, Đảng bộ và các cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú của Công ty nguyện suốt đời học tập, làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phấn đấu thực hiện Di nguyện của Người để xây dựng đất nước ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp, Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc".

4 Đoàn chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

Tại khu di tích lịch sử Xẻo Quýt, Đoàn có trải nghiệm cảm giác sông nước miền Tây, bằng cách ngồi thuyền ba lá, len theo các con lạch nhỏ xung quanh để khám phá toàn bộ khu di tích này.

5 Một nhóm của đoàn ngồi thuyền ba lá, để khám phá toàn bộ khu di tích

Hành trình “về nguồn” tại Đồng Tháp năm 2023 là bài học thực tế về lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước của cán bộ, đảng viên Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL. Đây cũng là dịp để các thành viên trong đoàn được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, nhất trí về tư tưởng, hành động học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

6 7 8 Sau chương trình tham quan, Đoàn nghỉ ngơi và giao lưu văn nghệ tại Đồng Tháp. Đây cũng là dịp để các thành viên trong đoàn được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, nhất trí về tư tưởng, hành động học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh khác của đoàn:

9 10

TMN. (nguồn: thepmiennam.com.vn)