VNSTEEL: Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2014

Chiều ngày 18/01/2015, Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Năm thanh niên tình nguyện 2014; triển khai Chương trình công tác trọng tâm năm 2015 với chủ đề công tác năm là: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

22/01/2015 16:18

Chiều ngày 18/01/2015, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Năm thanh niên tình nguyện 2014; Triển khai Chương trình công tác năm 2015 tại Hội trường Tầng 8, Tổng Công ty Thép Việt Nam - CTCP.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Đặng Thúc Kháng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; các đồng chí thường vụ Đảng uỷ, UV-HĐQT, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Đặng Ngọc Minh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; các đồng chí UVBTV Công đoàn Tổng Công ty; Các đồng chí là Trưởng các Phòng/Ban chuyên môn Tổng công ty; Đồng chí Phạm Thanh Sơn - UV BCH Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn Tổng Công ty cùng các đồng chí BTV, BCH Đoàn Tổng công ty; các đồng chí Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc đã về dự đông đủ.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Ngô Văn Thắng – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014; Triển khai Chương trình công tác trọng tâm năm 2015. Để bổ sung những kết quả đã đạt được đồng thời thảo luận và trao đổi những kinh nghiệm trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên, các đồng chí cán bộ chủ chốt tại các cơ sở Đoàn đã sôi nổi đóng góp những ý kiến thật chân thành và mộc mạc, chia sẻ những khó khăn trong công tác Đoàn của từng đơn vị và những thành quả đạt được trong việc tổ chức tốt phong trào thi đua của Đoàn trong sản xuất kinh doanh như: đăng ký đảm nhận các công trình phần việc thanh niên, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ca máy, phát huy tốt phong trào sáng tạo trẻ trong SXKD và nghiên cứu khoa học đã làm cho Hội nghị càng thêm có ý nghĩa, như: Đoàn Thanh niên Công ty CP Thép Biên Hòa; Đoàn Thanh niên Công ty CP tôn mạ VNSTEEL Thăng Long;

Hội nghị đã được lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Bá Ổn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty: đồng chí đã biểu dương những kết quả của thanh niên đã đóng góp vào việc hoàn thành nhiệm vụ SXKD của đơn vị, và Tổng công ty và yêu cầu Đoàn thanh niên Tổng công ty cần tiếp tục làm tốt công tác truyên truyền, giáo dục truyền thống trong đoàn viên thanh niên; duy trì đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lao động sản xuất; tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao chào mứng các sự kiện của đất nước và Tổng công ty; tiếp tục khơi dậy và phát huy tính năng động, sáng tạo của tuối trẻ trong việc xung kích tình nguyện đảm nhận những việc mới, việc khó, giải quyết các khó khăn, ách tắc trong sản xuất, kinh doanh; Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu nhân đạo; Quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, để đội ngũ cán bộ đoàn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ… nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty trong năm 2015.

Đ/c Vũ Bá Ổn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị và tuyên dương những kết quả mà tổ chức Đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam-CTCP đã đạt được trong năm 2014. Đồng chí đã chỉ đạo và yêu cầu tuổi trẻ Tổng Công ty tiếp tục cố gắng, nỗ lực để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và đặc biệt năm 2015 là năm còn rất nhiều khó khăn, tuổi trẻ phải thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện, vượt khó để đáp ứng mọi nhiệm vụ, mọi vị trí được giao.

Đ/c Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Để ghi nhận những đóng góp của các Tập thể và Cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014, tại Hội nghị biểu dương và chúc mừng cho 07 Tập thể và 09 Cá nhân khen thưởng cấp Trung ương Đoàn; có 08 Tập thể và 10 Cá nhân khen thưởng cấp Đoàn Khối DNTW; 10 Tập thể và 22 Cá nhân khen thưởng cấp Đoàn Tổng Công ty với số tiền khen thưởng là 34,5 triệu đồng.

Đ/c Đặng Thúc Kháng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty và Đ/c Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW trao tặng Cờ đơn vị xuất sắc của Đoàn Khối và Bằng khen của Trung ương Đoàn cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP đã có thành tích xuất sắc năm 2014

Đ/c Nguyễn Trường Sơn – Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các Tập thể đã có thành tích xuất sắc năm 2014

Đ/c Phạm Thu Hiền – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tổng công ty và Đ/c Hoàng Anh Tuấn – UV BTV, Trưởng Ban TCKT Đoàn Khối DNTW trao tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc cấp Đoàn Khối năm 2014

Trong năm 2014, với việc bám sát sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Tổng công ty và Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn Tổng công ty đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể hóa thành các chỉ tiêu, nội dung và giải pháp chỉ đạo. Cụ thể, các cấp bộ Đoàn đã thi đua đảm nhận 52 công trình thanh niên, gần 40 phần việc thanh niên; 140 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào SXKD, trong đó có 06 CTTN cấp Đoàn Khối,... với tổng giá trị thực hiện trên 6 tỷ đồng, làm lợi gần 2 tỷ đồng; thực hiện 07 đề tài nghiên cứu khoa học với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng, làm lợi trên 450 triệu đồng; đạt Giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo lần thứ III cấp Khối; triển khai đồng loạt các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xã hội từ thiện, chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện trên địa bàn nơi có các đơn vị, nhà máy trực thuộc Tổng công ty, với các hoạt động cụ thể như: trao áo ấm, cặp sách, học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, trao bò cho các hộ nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái, Nhà ăn bán trú, hỗ trợ nông thôn mới,... tại Lào Cai, Ninh Bình,… với tổng giá trị hỗ trợ trên 404,5 triệu đồng; ngoài ra các tổ chức đoàn trực thuộc cũng tích cực triển khai các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng với tổng giá trị hỗ trợ trên 180 triệu đồng; vận động trên 500 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện và đã hiến được 366 đơn vị máu; nhiều giải thưởng, tôn vinh của Trung ương Đoàn và Đoàn Khối đã được trao cho các đoàn viên tiêu biểu như: Giải thưởng Lý Tự Trọng; Danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc cho 01 đồng chí; Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối DNTW cho 03 đồng chíđã kết nạp được 36/72 quần chúng là đoàn viên kết nạp chiếm 50% trên tổng số Đảng viên của Đảng bộ mới kết nạp.

Năm 2015 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ II, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; là năm giữa nhiệm kỳ triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Nghị quyết Đại hội Đoàn Tổng công ty lần thứ II. Với chủ chủ đề công tác năm 2015 được chọn là: “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, hy vọng, cùng với tuổi trẻ cả nước, trên tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ VNSTEEL sẽ ra sức thi đua phấn đấu cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Tổng công ty hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2015 của Tổng công ty và thực hiện tốt một số chỉ tiêu cơ bản sau:

1. 100% cơ sở Đoàn tham gia góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

2. 100% cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống và triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên.

3. Thực hiện 45 công trình, phần việc thanh niên (trong đó: 05 công trình đạt cấp Khối, 10 Công trình cấp Tổng công ty, 30 công trình cấp cơ sở); 90 đề tài sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

4. 40 thanh niên công nhân được hỗ trợ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần.

5. Đăng ký tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng với tổng trị giá phấn đấu đạt 250 triệu đồng.

6. Toàn Tổng công ty phấn đấu hiến được 250 đơn vị máu;

7. Phấn đấu giới thiệu 60 đoàn viên ưu tú cho Đảng, phấn đấu tỷ lệ đoàn viên ưu tú do Đoàn giới thiệu được kết nạp Đảng đạt tỷ lệ 70%.

8. Thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp trên và Tổng công ty giao.

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2014; Triển khai Chương trình công tác trọng tâm năm 2015 đã thành công tốt đẹp trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, chân tình giữa các đại biểu đại diện cho gần 1.150 ĐVTN trong toàn hệ thống VNSTEEL. Đây là nguồn nhân lực to lớn , đông đảo và là nguồn cổ vũ lớn lao đóng góp không nhỏ vào sự thành công của từng đơn vị nói riêng và toàn Tổng công ty nói chung./.

Đoàn Thanh niên Tổng công ty