VNSTEEL tham gia khởi động Chiến dịch tình nguyện Hè và hành trình vì biển đảo quê hương năm 2016

Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2016 do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động, sáng ngày 30/5, tại Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức “Lễ Khởi động Chiến dịch tình nguyện Hè và Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2016”. Tại chương trình này, Đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP đã hỗ trợ 25 triệu đồng để mua 01 bộ âm thanh loa máy tặng Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

03/06/2016 09:03

Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2016 do Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động, sáng ngày 30/5, tại Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức “Lễ Khởi động Chiến dịch tình nguyện Hè và Hành trình vì biển đảo quê hương năm 2016”.

Đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối DNTW; đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị Đảng ủy Khối, các ban, ngành, đoàn thể Huyện đảo Lý Sơn, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cùng gần 200 đoàn viên thanh niên Khối DNTW, đoàn viên thanh niên và thiếu niên nhi đồng của Huyện đảo Lý Sơn.

Tại buổi lễ, Đoàn Khối đã phát động toàn đoàn thực hiện có hiệu quả các nội dung đăng ký chỉ tiêu của Chiến dịch tình nguyện Hè 2016. Trong đó toàn Khối phấn đấu hỗ trợ, sửa chữa, xây mới 40 nhà nhân ái, nhà đại đoàn kết, nhà bán trú dân nuôi, nhà văn hóa thôn; khám bệnh phát thuốc miễn phí cho 5.000 người; vận động đoàn viên thanh niên hiến 4.000 đơn vị máu. Hỗ trợ 5.000 trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho 7.000 thanh niên công nhân.

Khánh thành Công trình Thanh niên cấp Khối “Đường vào Nghĩa trang liệt sỹ huyện Lý Sơn”

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khởi động, đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW ghi nhận và đánh giá cao các phong trào xung kích vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Khối DNTW. Đồng chí yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong Khối tập trung tổ chức các chương trình, hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, các vùng biên giới, hải đảo; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sức trẻ đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị; thường xuyên tổng kết, khen thưởng và nhân rộng những mô hình hay, cách làm mới.

Tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại Huyện đảo Lý Sơn

Tại chương trình, Đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP đã hỗ trợ 25 triệu đồng để mua 01 bộ âm thanh loa máy phục vụ công tác tuyên truyền cho Huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và Đoàn Khối DNTW cũng đã trao tặng 01 sân bóng rổ cho học sinh Trường THCS An Vĩnh; 30 suất quà cho các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh nghèo trên đảo; 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân bám biển; 15 thùng rác hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường biển; 1.000 con tem và 1.000 phong bì thư cho các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo... với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng.

Trước đó, từ ngày 28 đến ngày 29/5, tại Huyện đảo Lý Sơn, Ban Thường vụ Đoàn DNTW đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2016 cho 100 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ chuyên trách các cơ sở Đoàn trực thuộc. Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn là một trong những hoạt động chính trong chương trình công tác năm 2016 của Đoàn Khối DNTW, đồng thời cũng được Đoàn Khối DNTW triển khai hàng năm, nhằm trang bị cho các cán bộ Đoàn những kỹ năng, nghiệp vụ mới về công tác Đoàn đặc biệt những phong trào Đoàn trong Khối DNTW. Qua đó tăng cường thêm tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trong Khối. Tại đây các đồng chí cán bộ đoàn đã được nghe Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên cục trưởng Cục Tuyên huấn Quân đội nhân dân Việt Nam trao đổi, tuyên truyền về biển đảo, giúp các cán bộ Đoàn hiểu rõ hơn về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà Nước về vấn đề biển đảo của Tổ quốc. Từ đó mỗi cán bộ Đoàn trong Khối DNTW nói chung, tuổi trẻ VNSTEEL nói riêng nhận thấy cần phải phát huy hơn nữa tinh thần xinh kích trong lao động sản xuất, tình nguyện và trách nhiệm của mình đối với xã hội, chia sẻ những khó khăn, gian khổ, những vất vả của quân và dân trên đảo, đồng lòng cùng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo vượt qua mọi khó khăn gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại diện Lãnh đạoĐảng úy Khối DNTWtrao Chứng nhận cho các đồng chí hoàn thành Chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn

ĐVTN trong Khối tham gia Chiến dịch tình nguyện Hè và hành trình vì biển đảo quê hương năm 2016 do Đoàn Khối DNTW tổ chức tại Huyện đảo Lý Sơn

(doanhnghieptrunguong.vn)