VNSTEEL: Hưởng ứng chung tay hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo tỉnh Điện Biên “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc”.

Sáng ngày 13/3/2023 vừa qua, VNSTEEL tham gia Chương trình Lễ phát động hưởng ứng chung tay hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo tỉnh Điện Biên “Triệu tấm lòng yêu thương - nghìn mái nhà hạnh phúc” tại Trụ sở cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố.

15/05/2023 09:14

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, tập thể, cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức; chiến sĩ các lực lượng vũ trang; đoàn viên, hội viên của các tổ chức đoàn thể; các tầng lớp nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, đền ơn đáp nghĩa, cùng đồng lòng, chung sức ủng hộ, góp công, góp của để MTTQ Việt Nam thực hiện thành công chương trình này.

Cùng dự Lễ phát động có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương. 

Tại Lễ phát động, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao việc MTTQ Việt Nam đã có sáng kiến “Đền ơn đáp nghĩa” thực chất, nặng tình tương thân tương ái; đồng thời hoan nghênh sự có mặt của đông đảo đại diện các tổ chức, cơ quan, địa phương, doanh nghiệp, cá nhân tại sự kiện này.

Chủ tịch nước cho rằng, chúng ta hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trong bối cảnh đất nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử sau gần 40 năm đổi mới. Đời sống các tầng lớp nhân dân nói chung, trong đó có đời sống của đồng bào các dân tộc, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa ngày càng được cải thiện và nâng cao. Tuy nhiên, so với mặt bằng phát triển chung của cả nước, Điện Biên và các tỉnh vùng Tây Bắc vẫn còn nhiều khó khăn, hạ tầng chưa đồng bộ, hàng vạn hộ nghèo vẫn phải sống trong những căn nhà tạm, dột nát, một bộ phận nhân dân còn thiếu các dịch vụ xã hội cơ bản như nước sạch, điện chiếu sáng, cơ sở trường học, dịch vụ khám chữa bệnh...

Chu tich nuoc Vo Van Thuong

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi lễ (Nguồn ảnh TTXVN)

Do đó, mục tiêu vận động xây dựng 7.000 đến 8.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn Tây Bắc trong thời gian một năm, từ tháng 5/2023 đến tháng 5/2024 của Chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương-Nghìn mái nhà hạnh phúc” là một quyết tâm cao để xóa nhà tạm, nhà dột nát, các hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định, có điều kiện nâng cao mức sống, thoát nghèo bền vững. Đây là việc làm đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, giúp đỡ, tiếp sức thiết thực, vừa là trách nhiệm, vừa là sự tri ân chân thành đối với đồng bào các dân tộc trên vùng đất mà trước kia bà con đã dành sự hy sinh, cống hiến lớn lao, đóng góp sức người, sức của, không tiếc máu xương cho Tổ quốc. 

Trong những năm qua, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP còn gặp không ít khó khăn, song với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” “uống nước nhớ nguồn”, đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn hệ thống Tổng công ty đã luôn thể hiện tốt trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội, thông qua việc hưởng ứng tích cực các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid 19… Tổng kinh phí cho các hoạt động an sinh xã hội hội giai đoạn (2012-2022) là 149,681 tỷ đồng, trong đó ủng hộ xậy dựng nhà cho các hộ nghèo tại địa phương có đơn vị của Tổng công ty trú đóng và gia đình công nhân lao động trong hệ thống Tổng công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 133 căn với tổng giá trị là 5,0 tỷ đồng. 

Ảnh 3-Điện biên - sửa

Bà Phạm Thu Hiền, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ VNSTEEL đã thay mặt Lãnh đạo VNSTEEL trao hỗ trợ kinh phí 02 căn nhà với số tiền là 100 triệu đồng

Phát huy tinh thần đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tại Lễ phát động chung tay hỗ trợ kinh phí xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo tỉnh Điện Biên, bà Phạm Thu Hiền, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ VNSTEEL đã thay mặt Lãnh đạo VNSTEEL trao hỗ trợ kinh phí 02 căn nhà với số tiền là 100 triệu đồng để chung tay cùng Chương trình hỗ trợ xây dựng 7.000 đến 8.000 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa bàn Tây Bắc với mong muốn “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đây là việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa của đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Ảnh bìa 1-trao nhà tỉnh điện biên-sửa

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh lưu niệm với đại diện các Doanh nghiệp tham gia hưởng ứng Lễ phát động

 Hải Phạm - Ban Tuyên giáo