VNSTEEL: 6 tháng đầu năm tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2010

Ngày 11/7, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng công ty thép Việt Nam (VNSTEEL) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2011. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang.

22/10/2012 00:00

Ngày 11/7, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng công ty thép Việt Nam (VNSTEEL) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2011. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang.

Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2011 của VNSTEEL

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của toàn hệ thống VNSTEEL gặp nhiều khó khăn do tình hình thị trường vẫn tiếp tục có những biến động phức tạp, giá nguyên vật liệu đầu vào không ổn định, việc Chính phủ kiên quyết thắt chặt tiền tệ, điều tiết kinh tế vĩ mô nhằm hạn chế lạm phát; giá điện, xăng dầu tăng và việc thiếu điện phục vụ sản xuất đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Song với sự chỉ đạo, điều hành sản xuất kinh doanh quyết liệt, kịp thời, VNSTEEL đã chủ động chuẩn bị nguồn nguyên liệu, máy móc thiết bị phục vụ cho sản xuất, phát huy tối đa công suất luyện, cán thép, giảm sự phụ thuộc vào nguồn phôi nhập khẩu, tiết kiệm chí phí, giảm giá thành và thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia bình ổn thị trường theo sự chỉ đạo của Chính phủ. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu thực hiện trong 6 tháng đầu năm của toàn hệ thống VNSTEEL đạt bình quân 42 - 46,9% kế hoạch năm và tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm 2010. Hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của toàn hệ thống VNSTEEL ước đạt 1.004,1 tỷ đồng, trong đó Công ty mẹ đạt 32,2 tỷ đồng, đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động.

Bên cạnh đó, VNSTEEL cũng hoàn thành Kế hoạch bình ổn thị trường năm 2011 do Chính phủ chỉ đạo; đồng thời chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

VNSTEEl đã phối hợp với đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội tổ chức đấu giá thành công 39,1 triệu cổ phần (tương đương 395,4 tỷ đồng), với giá đấu thành công bình quân là 10.101 đồng/cổ phiếu.

Ngoài những kết quả hoạt động trên, VNSTEEL cùng với tổ chức Công đoàn còn chú trọng duy trì công tác văn hoá thể thao trong các doanh nghiệp (tổ chức các giải thi đấu cầu lông, tennis, bóng đá, bóng bàn, cờ tướng v.v...), chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng v.v...

TGĐ Lê Phú Hưng phát biểu và giải đáp các kiến nghị của các đơn vị

Đánh giá kết quả đạt được, phân tích thuận lợi khó khăn, Hội nghị đã thông qua nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, trong đó tổng sản lượng thép cán đạt 1.472.000 tấn; Tổng sản lượng phôi thép đạt 608.000 tấn; Tổng sản phẩm sau cán đạt 184.000 tấn. Để các chỉ tiêu trên trở thành hiện thực VNSTEEL đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục đảm bảo sản xuất, kinh doanh ổn định; đẩy mạnh tiêu thụ để phát huy công suất cán thép, phấn đấu hoàn thành mục tiêu sản lượng thép cán do Nhà nước giao; có tốc độ tăng trưởng cao, phấn đấu đạt mục tiêu đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Dương Quang đã biểu dương khen ngợi sự cố gắng vượt qua nhiều khó khăn của CBCNC VNSTEEL và cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm mà VNSTEEL cần thực hiện.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thời gian qua

Cũng nhân dịp này, Chính phủ và các Bộ ngành đã trao tặng những danh hiệu cao quý và phần thưởng dành cho nỗ lực của các tập thể và cá nhân của VNSTEEL trong phong trào thi đua thời gian qua.

(Lê Thủy)