Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông

Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương về hành vi ứng xử khi tham gia giao thông, sáng 28/9, tại Ga Hà Nội, Tuổi trẻ VNSTEEL đã tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016” do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức.

29/09/2016 10:24

Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương về hành vi ứng xử khi tham gia giao thông, sáng 28/9, tại Ga Hà Nội, Tuổi trẻ VNSTEEL đã tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016” do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức.

Ban Thường vụ Đoàn Khối trao tài liệu tuyên truyền về an toàn giao thông cho đại diện các cơ sở Đoàn trong Khối

Phát biểu tại ngày hội, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú cho biết: Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội và tốc độ đô thị hóa tăng nhanh đã kéo theo sự gia tăng số lượng phương tiện giao thông. Cùng với đó việc thực thi pháp luật giao thông nhiều nơi chưa nghiêm đã tạo ra tình trạng ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông…

Đ/c Vũ Đức Tú - Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW phát biểu phát động tại Ngày hội

Nguyên nhân chủ yếu của ùn tắc và tai nạn giao thông là do ý thức, thái độ, hành vi tùy tiện, không tuân thủ các quy tắc giao thông. Chính vì vậy, giải quyết vấn đề tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông không chỉ đòi hỏi sự tham gia và trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, mà còn là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể và toàn xã hội.

Đ/c Hồ Xuân Trường - Bí thư Đoàn Khối DNTW trao tờ rơi tuyên truyền ATGT cho đ/c Phạm Thanh Sơn - Bí thư Đoàn TCT trong Ngày hội

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, các cấp bộ Đoàn trong Khối Doanh nghiệp Trung ương đã triển khai một cách nghiêm túc, mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong đó, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã thường xuyên tổ chức các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; tổ chức thi “Tìm hiểu Luật giao thông”, tọa đàm “Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương với văn hóa giao thông”; xây dựng nhiều mô hình, câu lạc bộ, đội thanh niên xung kích tham gia đảm bảo an toàn giao thông. Qua các mô hình câu lạc bộ, đội thanh niên xung kích nhiều đoàn viên, thanh niên trong Khối đã trở thành những tuyên truyền viên tích cực về pháp luật an toàn giao thông, trở thành tấm gương, hình ảnh đẹp về văn hóa xử khi tham gia giao thông.

Các đại biểu cắt băng khánh thành đoàn tàu tuyên truyền về văn hóa giao thông

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2016” là hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương hưởng ứng Năm an toàn giao thông Quốc gia 2016. Với mục tiêu nhằm phát huy vai trò to lớn của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, tham gia giữ gìn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong việc nêu cao trách nhiệm của tuổi trẻ và làm chuyển biến nhận thức của toàn xã hội trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông; hình thành nét đẹp trong văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

ĐVTN các đơn vị đi bộ diễu hành trên các tuyến đường và phát tờ gấp về ATGT đến người dân, hành khách quanh khu vực Ga Hà Nội

Để tích cực hưởng ứng các hoạt động của Năm an toàn giao thông Quốc gia 2016, Phó Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú đề nghị các cấp bộ Đoàn trong Khối tiếp tục vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên tự giác nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông; có thái độ ứng xử và hành vi văn hóa khi tham gia giao thông. Trong đó, tập trung vận động thanh niên, người thân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật giao thông, có cử chỉ thân thiện và hành vi văn hóa khi tham gia giao thông và khi giải quyết các tình huống xảy ra trong quá trình tham gia giao thông.

ĐVTN Khối Doanh nghiệp Trung ương diễu hành bằng xe mô tô để tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông

Ban Thường vụ Đoàn Khối kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, bằng ý thức trách nhiệm hãy là những người tiên phong đi đầu trong công tác tuyên truyền và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật và an toàn giao thông; đi đầu trong việc xây dựng những hình ảnh đẹp, cử chỉ, hành vi văn hóa khi tham gia giao thông như: Chấp hành nghiêm pháp luật, quy tắc giao thông; không phóng nhanh vượt ẩu, không sử dụng điện thoại khi lái xe, không tranh vượt, lấn lề; giúp đỡ người cùng tham gia giao thông khi có tình huống xảy ra; cư xử lịch sự trên các phương tiện giao thông công cộng.

(Mai Linh và theo dangcongsan.vn)