Trao quà, khám bệnh miễn phí cho hộ nghèo và gia đình chính sách tại xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang

Hơn 100 hộ nghèo tại xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang, đã được khám bệnh miễn phí và tặng quà.

28/10/2019 23:57

Hơn 100 hộ nghèo tại xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang, đã được khám bệnh miễn phí và tặng quà.

Đây là hoạt động trong chương trình “An sinh xã hội - Chung tay vì cộng đồng” do Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP tổ chức trong ngày 27 tháng 10 năm 2019.

Với mong muốn đóng góp vào công cuộc an sinh xã hội, giúp người dân được bảo vệ sức khỏe tốt hơn, VNSTEEL phối hợp với các y - bác sĩ đến từ khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình “An sinh xã hội - Chung tay vì cộng đồng”, thực hiện tặng quà, khám bệnh miễn phí và chia sẻ cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Bản Luốc huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang.

Trao quà cho gia đình nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ chương trình, Tổng công ty đã thực hiện khám bệnh miễn phí và trao 100 suất quà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần hỗ trợ người dân cải thiện cuộc sống.

Đồng hành cùng Tổng công ty Thép Việt Nam từ năm 2009 trong chương trình “An sinh xã hội - Chung tay vì cộng đồng”, Tiến sỹ, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn–Phó Trưởng khoa cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai cho hay. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của bà con vùng sâu, vùng xa, được chung tay góp phần mang lại sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con không chỉ là mong muốn, mà là trách nhiệm của những người làm nghề y. Hy vọng, thông qua chương trình, bà con sẽ có thêm những kiến thức cơ bản để bảo vệ bản thân trước những rủi ro và biến chứng về sức khỏe, có thêm nghị lực để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Ông Vương Văn Băng-Phó Chủ tịch UBND xã Bản Luốc

Tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND xã Bản Luốc, ông Vương Văn Băng đánh giá cao chương trình “An sinh xã hội - Chung tay vì cộng đồng” của Tổng công ty Thép Việt Nam trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Quy trình khám bệnh chuẩn mực, cùng sự tận tình của các tình nguyện viên VNSTEEL và các y- bác sĩ Khoa cấp cứu A9 Bệnh viện Bạch Mai đã làm ấm lòng người dân nghèo của xã Bản Luốc; giúp bà con có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với các dịch vụ y tế và nâng cao ý thức của người dân trong việc tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Một số hình ảnh trong chương trình.

Các đại biểu tham dự chương trình

Đại diện các hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động khám bệnh miễn phí cho các hộ nghèo và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn