Tổng Giám đốc VNSTEEL chủ trì buổi làm việc với các bên liên quan nhằm tìm giải pháp xử lý các vướng mắc, tồn tại của Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt Trung (VTM)

Vào sáng ngày 20/5, tại trụ sở Tổng công ty Thép Việt Nam, 91 Láng Hạ, Ông Nghiêm Xuân Đa - Tổng Giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP đã chủ trì buổi làm việc với các bên liên doanh gồm KISC, Lamico và với Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Lào Cai nhằm tìm giải pháp xử lý các vướng mắc, tồn tại của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM). 

22/05/2023 16:52

Về phía Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (VNSTEEL) có ông Nghiêm Xuân Đa - Tổng Giám đốc Tổng công ty cùng với đại diện lãnh đạo các ban liên quan; đại diện phía đối tác liên doanh Trung Quốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Khống chế cổ phần gang thép Côn Minh (KISC) có ông Trần Tất Thắng và các thành viên liên quan; đại diện phía Công ty cổ phần Khoáng sản Lào Cai (Lamico) có ông Vũ Quốc Tuân; cùng sự tham gia của các Ông/bà là Giám đốc/Phó giám đốc chi nhánh VietinBank chi nhánh Lào Cai.
Phục hồi sản xuất của VTM là cấp thiết, khẩn cấp và sống còn 
Ông Nghiêm Xuân Đa, Tổng Giám đốc VNSTEEL nhấn mạnh việc phục hồi sản xuất của VTM là cấp thiết, khẩn cấp và sống còn. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết Ban chỉ đạo TƯ của Chính phủ cũng đã họp bàn chuyên đề về dự án VTM và yêu cầu phải có phương án rõ ràng về việc phục hồi sản xuất kinh doanh tại VTM, nếu không Chính phủ sẽ có quyết định dứt điểm đối với dự án này. 
Dựa trên nội dung cuộc họp diễn ra trước đó, các bên đều đang gấp rút triển khai các công việc để sớm giải quyết vấn đề còn tồn đọng của dự án VTM. Trong cuộc họp trực tiếp giữa các bên lần này, trên tinh thần thẳng thắn trao đổi, buổi làm việc giữa các bên đã thống nhất cần phải khôi phục sản xuất rồi mới tính toán đến huy động vốn để đầu tư. Để vận hành lại nhà máy và khôi phục sản xuất kinh doanh không chỉ cần nguồn vốn lớn, nhân lực và nguyên vật liệu mà còn cần cả sự đồng lòng từ các bên. Ông Trần Tất Thắng, đại diện KISC cũng đồng thuận đối với phương án khôi phục hoạt động kinh doanh của VTM, ông cho biết phía Trung Quốc sẽ hỗ trợ tối đa trong khả năng và quyền hạn nghĩa vụ để sớm khôi phục lại hoạt động kinh doanh của VTM. 

z4365473695644_0afd8448748515f3597dcf99c9d5f64f Toàn cảnh buổi làm việc

Các bên đều thống nhất một mục tiêu chung và rõ ràng nhất tại thời điểm hiện tại là khôi phục sản xuất kinh doanh tại VTM và hồi phục cần có lãi trên cơ sở tuân thủ pháp luật Việt Nam, hợp đồng liên doanh đã ký, và điều lệ công ty. Để hoàn thành được mục tiêu đó, cần các bên liên doanh phải thể hiện thiện chí, hợp tác và công bằng, đồng thời các bên cùng có trách nhiệm và chia sẻ nghĩa vụ với nhau về nguồn lực bao gồm con người, thời gian, tài chính. Các bên liên doanh đồng thuận sẽ khẩn trương dùng toàn bộ nguồn nhân lực, vật lực để xây dựng, tính toán và rà soát các nội dung liên quan với mục tiêu khôi phục sản xuất của công ty VTM trong thời gian sớm nhất.

VNSTEEL News