Tôn Phương Nam: Uy tín của tôn Việt

“Tôi bán hàng Tôn Phương Nam ăn ngon ngủ yên, không phải lo lắng gì vì chất lượng ổn định, người sử dụng tin tưởng. Khi Tôn Phương Nam không đủ hàng cung cấp cho thị trường và chưa có sản phẩm tôn lạnh, chúng tôi cũng như khách hàng đều rất mong đợi. Nay Công ty đã có thêm nhà máy và tăng sản lượng, đó là điều không chỉ chúng tôi mà các đại lý cấp 2, cấp 3 đều phấn khởi”.

25/10/2017 12:43

“Tôi bán hàng Tôn Phương Nam ăn ngon ngủ yên, không phải lo lắng gì vì chất lượng ổn định, người sử dụng tin tưởng. Khi Tôn Phương Nam không đủ hàng cung cấp cho thị trường và chưa có sản phẩm tôn lạnh, chúng tôi cũng như khách hàng đều rất mong đợi. Nay Công ty đã có thêm nhà máy và tăng sản lượng, đó là điều không chỉ chúng tôi mà các đại lý cấp 2, cấp 3 đều phấn khởi”.

Đó là phát biểu của bà Trần Thị Liên, Giám đốc Công ty TNHH Thép Ngọc Biển chia sẻ trong ngày Công ty Tôn Phương Nam, một đơn vị liên doanh giữa Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP với Tập đoàn Sumitomo Corporation - Nhật Bản cắt băng khánh thêm nhà máy sản xuất tôn mạ kẽm thứ hai với công xuất 150.000 tấn/ năm KCN Nhơn Trạch II - Nhơn Phú, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vào hồi giữa năm 2015.

Hóa ra, ngày khánh thành Nhà máy tôn mạ kẽm thứ hai lại chính là một ngày vui không chỉ với Tôn Phương Nam mà còn đối với bà con đại lý bán hàng cũng như khách hàng bấy lâu nay đã yêu mến và sử dụng Tôn Phương Nam. Niềm vui này còn hơn cả niềm vui của người bán hàng khi chứng kiến doanh nghiệp đối tác của mình có một sự phát triển mới, làm ăn phát đạt, mở mang nhà máy và nâng công suất. Đó chính là sự xúc động khi nhìn thấy người thân của mình có thêm những cơ hội mới, ngày càng phát triển và lớn mạnh. Có mặt trong buổi lễ ngày hôm đấy mới thấy rõ tình cảm khăng khít của các đại lý đối với doanh nghiệp và cả ở phía ngược lại, thực sự ngày hôm đó là một ngày niềm vui được hòa chung và nhân lên gấp bội.

Một “cao thủ” thứ hai về bán và phân phối hàng là bà Mai Thị Dần, Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Dần, Đại lý cấp 1 của Tôn Phương Nam tại thị trường Hà Nội cũng không dấu được sự phấn khởi của mình. Bà Dần chia sẻ: “Bán hàng Tôn Phương Nam tôi rất yên tâm, đặc biệt là khi cung cấp cho công trình lớn vì sản phẩm Tôn Phương Nam có chất lượng cao, ổn định, đáp ứng khách hàng cho dù là khách hàng khó tính nhất”.

Công ty Tôn Phương Nam là một đơn vị liên doanh giữa Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP với Tập đoàn Sumitomo Corporation - Nhật Bản. Được thành lập ngày 22/6/1995, Tôn Phương Nam là đơn vị đầu tiên đưa công nghệ sản xuất tôn mạ kẽm và tôn mạ màu dạng cuộn công nghệ tiên tiến của thế giới vào Việt Nam. Hiện công ty có 2 nhà máy sản xuất, một nhà máy đặt tai Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 - TP. Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai và một nhà máy tại KCN Nhơn Trạch II - Nhơn Phú, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và có 4 dây chuyền sản xuất. Trong đó có 1 dây chuyền mạ kẽm hợp kim dạng cuộn sử dụng công nghệ lò NOF với công suất 100.000 tấn/năm; 1 dây chuyền mạ tôn hợp kim nhôm- kẽm (tôn lạnh) dạng cuộn sử dụng công nghệ lò NOF TENOVA (Italia) với công suất 150.000 tấn/năm và 2 dây chuyền mạ màu dạng cuộn với công suất 140.000 tấn/năm.

Tôn mạ kẽm hợp kim Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền mạ nhúng nóng liên tục theo công nghệ lò NOF hiện đại của thế giới, có khả năng chống ăn mòn cao trong điều kiện tự nhiên, được đánh giá là thân thiện với môi trường. Tôn mạ kẽm hợp kim Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật có độ dày từ 0,16- 1,6mm, bề mặt nhẵn bóng, cơ tính phù hợp cho các ứng dụng sản xuất các mặt hàng gia công - thủ công mỹ nghệ hoặc cán sóng. Nhờ đó, các nhà nhập khẩu châu Âu đã chỉ định sử dụng tôn mạ kẽm Phương Nam làm các đồ thủ công mỹ nghệ khi xuất sang khu vực này. Tôn kẽm dày cũng là thế mạnh của Công ty Tôn Phương Nam khi công ty có khả năng sản xuất tôn mạ kẽm dạng cuộn từ 0,48 mm - 1,48 mm. Đặc biệt, tôn kẽm, tôn nhôm-kẽm dày Tôn Phương Nam hiện đã được sử dụng thay thế cho các sản phẩm cùng loại trước đây phải nhập từ Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan… để phục vụ cho các nhu cầu làm hệ thống ống điều hòa trong các cao ốc đang được xây dựng tại Việt Nam, đóng thùng xe ô tô, kỹ nghệ gò cần tôn mạ kẽm dày, giúp giảm đáng kể ngoại tệ nhập khẩu.

Nhà máy mới đã chính thức đi vào hoạt động đã nâng sản lượng của Tôn Phương Nam tăng gần gấp 3 lần, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành thép Việt Nam. Đây cũng chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Tôn Phương Nam trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (22/6/1995 - 22/6/2015), đồng thời cũng thể hiện sự hợp tác hiệu quả của các đối tác trong liên doanh, đặc biệt là sự hỗ trợ của Tổng công ty Thép Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Tiếp nối truyền thống coi công nghệ là chìa khóa, chất lượng là yếu tố quyết định sống còn của doanh nghiệp, Tôn Phương Nam tiếp tục áp dụng các chỉ tiêu về chất lượng cực kỳ chuẩn mực và nghiêm ngặt. Hiện tất cả các sản phẩm của công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản như JIS G3302 đối với tôn mạ kẽm, G3321 đối với tôn mạ nhôm-kẽm, JIS G3312 đối với tôn mạ màu và G3322 đối với tôn lạnh mạ màu. Với chất lượng được xếp vào hàng đầu ngành tôn thép Việt Nam hiện nay, sản phẩm tôn mạ màu Tôn Phương Nam là sự lựa chọn của các chủ đầu tư cho các công trình nhà xưởng đòi hỏi các yêu cầu khắt khe về chất lượng.