Thép Miền Nam: “Cánh chim đầu đàn” ngành thép

Với nền tảng trên 40 năm xây dựng và phát triển, Thép Miền Nam /V/ là cánh chim đầu đàn của ngành thép trong nước. Trải qua biết bao thách thức, từ cuộc chiến thương mại tới thị trường đầy áp lực cạnh tranh giữa sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu, nhưng với thế mạnh truyền thống, năm 2019, Thép Miền Nam /V/ vẫn gặt hái được những thành công nhất định.

03/02/2020 10:42

Với nền tảng trên 40 năm xây dựng và phát triển, Thép Miền Nam /V/ là cánh chim đầu đàn của ngành thép trong nước. Trải qua biết bao thách thức, từ cuộc chiến thương mại tới thị trường đầy áp lực cạnh tranh giữa sản phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu, nhưng với thế mạnh truyền thống, năm 2019, Thép Miền Nam /V/ vẫn gặt hái được những thành công nhất định.

Hiệu quả từ các giải pháp

Kết thúc năm 2019, sản lượng sản xuất và tiêu thụ của Thép Miền Nam /V/ đạt trên 1 triệu tấn thép. Trong bối cảnh sức ép cạnh tranh khốc liệt, để đạt được con số đó, lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL đã không ngừng phấn đấu, kịp thời đưa ra những quyết sách đúng đắn bằng các giải pháp cụ thể, đơn cử như: Xây dựng bộ máy gọn nhẹ, hiệu quả, để quyền chủ động cho phòng, ban chủ chốt - lực lượng chủ chốt này phải định lượng, đo đếm được khối lượng công việc, được giám sát kỹ lưỡng và báo cáo định kỳ trong các cuộc họp.

Sản phẩm của Thép Miền Nam được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn

Để Thép Miền Nam /V/ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, lãnh đạo Công ty đã đưa ra 4 mục tiêu chính, bao gồm: Liên tục đổi mới, cải tiến dây chuyền hiện đại; bảo đảm tuyệt đối chất lượng sản phẩm; cải thiện môi trường sản xuất, kinh doanh (SXKD) Xanh - Sạch - Đẹp; đẩy mạnh marketing…

Lấy thước đo khách hàng làm "kim chỉ nam" cho phát triển thương hiệu sản phẩm, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL cho biết: Với quan điểm nâng cao lòng tin, đem lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng, cho nhà phân phối, Công ty thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông, quảng cáo, đại sứ thương hiệu; truyền thông đa dạng trên radio, website, facebook, youtube... tạo ấn tượng tốt với khách hàng, người tiêu dùng và nhà phân phối. Với chất lượng vượt trội và sự tin yêu của khách hàng, nhà thầu, sản phẩm Thép Miền Nam /V/ được đưa vào xây dựng tại nhiều công trình quan trọng với quy mô lớn, nhỏ khác nhau, góp phần vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, đem lại lợi nhuận, đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương, an sinh xã hội…

Thành công của Thép Miền Nam /V/, bên cạnh sự nỗ lực của Ban lãnh đạo Công ty, phải kể đến sự đồng hành, đóng góp công sức, trí tuệ của đội ngũ CBCNV. Để đáp lại sự hy sinh của người lao động (NLĐ), lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất từ bữa ăn ca đến đi lại cho NLĐ thông qua việc duy trì 3 tuyến xe buýt đưa công nhân đi - về giữa Bà Rịa - Vũng Tàu, Biên Hòa, TP. Hồ Chí Minh mỗi ngày. Đặc biệt, khi CBCNV về quê nghỉ phép đều được công ty hỗ trợ tiền tàu xe theo mức tính trung bình bằng giá tàu Bắc - Nam, với chất lượng tốt nhất.

Đối với NLĐ xuất sắc, hàng năm được ty tổ chức cho đi du lịch nước ngoài, như: Singapore, Malaysia, Hồng Kông, Trung Quốc… Cùng đó, thường xuyên duy trì cho CBCNV ở xa được sinh hoạt trong Khu cư xá với điều kiện khá tốt, an toàn và tiện lợi cho việc đi làm. Không chỉ NLĐ được hưởng những lợi ích tốt, mà cả con em của CBCNV Thép Miền Nam đều được khen thưởng nhân dịp tổng kết năm học, ngày Tết Thiếu nhi. Bên cạnh các chế độ đãi ngộ tốt, việc duy trì việc làm ổn định với mức thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng/người/tháng cho NLĐ đã tạo không khí vui vẻ, hăng say làm việc cho toàn Công ty.

Quyền lợi người tiêu dùng là động lực phát triển

Năm 2020 và những năm tiếp theo, xác định SXKD của ngành thép tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn khi "miếng bánh" thị phần có hạn, khiến thị trường ngày càng bị thu hẹp, nhưng công suất và nhập khẩu lại gia tăng. Để phát huy truyền thống doanh nghiệp cốt cán trong Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (VNSTEEL), Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL tiếp tục chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ từ việc duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp thiết bị, máy móc có công nghệ hiện đại để giảm tiêu hao nguyên, nhiên liệu với mức tối thiểu nhất; nắm bắt cung - cầu sát thực và chủ động đầu cho sản xuất ổn định nhất.

Thép Miền Nam thường xuyên hướng dẫn người tiêu dùng tránh mua phải hàng kém chất lượng

Với quan điểm, bảo vệ người tiêu dùng (NTD) một cách tốt nhất chính là giúp họ nhận biết được quy cách từng loại sản phẩm, tránh việc bỏ tiền thật mà mua phải hàng kém chất lượng.do đó, Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam - VNSTEEL tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chất lượng, quy chuẩn của 4 loại sản phẩm chính như: Thép thanh vằn dài, thép thanh tròn trơn, thép góc và thép cuộn. Đối với thép thanh vằn của Thép Miền Nam có ưu điểm độ cứng cao, chịu lực tốt, chống han gỉ tốt, với đủ chủng loại từ D10 đến D43. Sản phẩm thép thanh tròn trơn, có độ dài 8,6m- là loại cốt thép cấp 1, trên mỗi cm2 có thể chịu được lực kéo từ 2,35 x 10N, với chủng loại Ø14 đến Ø50. Sản phẩm thép góc hay còn gọi là thép /V/ có thiết kế giống chữ V- đây là sản phẩm chủ lực của công ty. Theo đó, mỗi bó thép góc có chiều dài 6m, các thanh thép đều được xếp chồng lên nhau, được buộc chặt bằng 4 đai thép dẹp rộng 30mm và chia đều suốt chiều dài bó thép. Đối với thép cuộn Miền Nam, sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong xây dựng với những ứng dụng chính là kéo dây, chế tạo bulong thông dụng, với chủng loại Ø5.5 đến Ø16.0.

Lãnh đạo công ty cho biết, không chỉ quan tâm tới hiệu quả trong SXKD, mà song song với đó là quyền lợi NTD luôn được chú trọng. Theo đó, bên cạnh quyền lợi cho doanh nghiệp thì quyền lợi cho NTD cũng được đảm bảo.