Thấy gì bên trong những nhà máy sản xuất tôn thép?

Bên cạnh cái nóng cực độ của những nhà máy cán thép, những lò luyện thép, thì những nhà máy cán nguội, tôn lạnh lại có lợi thế hơn về môi trường sản xuất.

20/08/2018 09:15

Bên cạnh cái nóng cực độ của những nhà máy cán thép, những lò luyện thép, thì những nhà máy cán nguội, tôn lạnh lại có lợi thế hơn về môi trường sản xuất.

Ở đó, chúng tôi đã bắt gặp những khoảnh khắc đẹp như trong những bộ phim lãng mạn. Những khoảnh khắc rất đời, đem đến nét đẹp rất riêng cho những nhà máy sản xuất tôn thép.

Khoảng sân rộng của Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ -VNSTEEL được trồng rất nhiều cây bàng Đài Loan từ nhiều năm nay. Những cây bàng lá tròn, nhỏ, xòe tán rất rộng, khiến Nhà máy đẹp như trong những bộ phim của Hàn Quốc. Tấm lá Phú Mỹ đã khéo léo đặt những chiếc ghế đá dưới tán cây, lấy bóng mát cho người lao động nghỉ tạm.

Đằng sau những tán lá xanh tươi là khoảng sân rất sạch sẽ thoáng mát của Tấm lá Phú Mỹ

Những chiếc xe chở hàng này cũng náu mình dưới những hàng cây thơ mộng.

Ngay cả lúc kiểm hàng trước khi xuất bến cũng là một góc đẹp tuyệt diệu với thật nhiều mầu xanh êm dịu và yên bình.

Công ty Tôn Phương Nam cũng không kém cạnh với con đường đẹp như trong phim.

Góc đẹp từ cả những chiếc xe nâng hiện đại bên những tán bàng Đài Loan xanh mướt.

Chiếc xe này đang chờ lấy sản phẩm thương hiệu Tôn Phương Nam để lên đường. Con đường rợp bóng cây khiến cho chiếc xe container kềnh càng, thô kệch bỗng chở nên thân thương kỳ lạ.

Không chỉ được chăm chút cho không gian bên ngoài, bên trong nhà xưởng của Tôn Phương Nam cũng bóng lộn, công tác vệ sinh lao động được đặc biệt chú trọng, nhà xưởng luôn sạch sẽ tinh tươm.

Góc máy này nhà xưởng hiện lên qua lõi cuộn tôn có một vẻ hấp dẫn đặc biệt, rất riêng mang chất thép.

Từng cuộn tôn đang chờ được đóng gói gắn thương hiệu Tôn Phương Nam để đến với các công trình trong và ngoài nước.

Chuẩn bị nai nịt gói hàng trước khi xuất xưởng.

Còn khi đã hoàn chỉnh để sẵn sàng xuất xưởng có nghĩa là cuộn tôn đã "đẹp không tì vết".

Kho hàng của Công ty CP Thép Nhà Bè - VSNTEEL cũng rất rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát. Ông Nguyễn Quốc Thiều - Chủ tịch Công đoàn Thép Nhà Bè tự hào giới thiệu với phóng viên về những sản phẩm mang thương hiệu chữ /V/.

Những cây thép mang thương hiệu chữ /V/ của Tổng công ty Thép Việt Nam - VNSTEEL đang sẵn sàng tỏa đi muôn nơi.

Đó là những khoảnh khắc để mỗi khi nhìn thấy, bất kỳ ai, không cứ gì người lao động ngành Thép cũng thấy yêu vô cùng cái nghiệp mà mình đã gắn bó cả đời, thậm chí cả vài thế hệ.