Nga tiếp tục cắt giảm sản lượng Công nghiệp thép

Các nhà sản xuất thép lớn của Nga - thành viên của Hiệp hội Thép Nga - đã cắt giảm công suất và sản lượng thép tiêu thụ "do vẫn chịu ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới", tổ chức này cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu tuần trước.

29/10/2013 10:31

Các nhà sản xuất thép lớn của Nga - thành viên của Hiệp hội Thép Nga - đã cắt giảm công suất và sản lượng thép tiêu thụ "do vẫn chịu ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới", tổ chức này cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu tuần trước.

Hầu hết cáctập đoàn cũng như các nhà sản xuất thép lớn thành viên của Hiệp hội Thép Ngathời gian qua đều đã cắtgiảm công suất sản lượng thép tiêu thụdo ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính thế giới.

Báo cáo thường niên của Hiệp hội Thép Nga cho thấy, nếu chỉ tính riêng trong tháng 9 vừa qua đã chứng kiến các nhà sản xuất thép của Nga sản xuất 4,4 triệu tấn thép thành phẩm, ít hơn 7,7% so với tháng 9 năm ngoái và thấp hơn 4% so với tháng 8 năm nay. Tổng sản lượng thép 9 tháng đầu năm giảm 3,3 % so với cùng kỳ năm 2012 xuống còn 40,6 triệu tấn.

Tháng 9 vừa qua ngành công nghiệp thép của Nga sản xuất ra 4,4 triệu tấn thép thành phẩm, thấp hơn 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, tổng sản lượng tiêu thụtrong nước của toàn ngành thép Nga đạt 2,7 triệu tấn tính riêng trong tháng 9 năm nay, thấp hơn 2% so với cùng kỳ năm trước và ít hơn 1,6 % so với tháng trước đó. Sản lượng tiêu thụ tính gộp 9 tháng đầu năm đối với các khách hàng nội địa tăng nhẹ, tuy nhiên cũng chỉ đạt mức 23,9 triệu tấn, vượt 0,6 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng thép tiêu thụtrong nước 9 tháng đầu năm của Nga đạt 23,9 triệu tấn, vượt 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc sụt giảm đáng kể tổng sản lượng thép tiêu thụ của ngành công nghiệp thép Nga được thấy rõ ở lượng thép xuất khẩu trong tháng 9 năm nay, giảm tới 15,8 % so với tháng 9 năm 2012 xuống chỉ còn 1,65 triệu tấn, mặc dù đã tăng 7,8 % so với tháng 8 năm nay. Kim ngạch xuất khẩu thép 9 tháng đầu năm của Nga giảm 8,3 % so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 16,7 triệu tấn, con số này bao gồm các loại thành phẩm thép cây, thép tấm, lá cũng như cả phôi thép.

Kim ngạch xuất khẩu thép 9 tháng đầu năm của Nga giảm 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái xuống chỉ còn 16,7 triệu tấn.

Các nhà máy sản xuất thép là thành viên của Hiệp hội Thép Nga chiếm tới 90% tổng sản lượng thép của Nga, trong đó bao gồm các tập đoàn, nhà sản xuất thép lớn như Evraz, Severstal, MMK, NLMK, Mechel và Metalloinvest.

SonHV (SteelBB)