Krakatau Steel đầu tư 674 triệu USD trong năm 2013

Krakatau Steel, nhà sản xuất thép lớn nhất Đông Nam Á dự kiến mức đầu tư vốn 6,5 nghìn tỷ Rp (674,000,000 USD) trong năm nay, thấp hơn so với mức đầu tư 13 nghìn tỷ Rp dành cho năm ngoái.

19/02/2013 22:47

Krakatau Steel, nhà sản xuất thép lớn nhất Đông Nam Á dự kiến mức đầu tư vốn 6,5 nghìn tỷ Rp (674,000,000 USD) trong năm nay, thấp hơn so với mức đầu tư 13 nghìn tỷ Rp dành cho năm ngoái.

Tổng giám đốc Krakatau Steel, ông Irvan K. Hakim cho biết công ty sẽ tập trung vào việc xây dựng các dự án hiện có, phấn đầu hoàn thành các kế hoạch đã đặt ra với chỉ tiêu nâng sản lượng thép tấm lên mức 2,1 triệu tấn mỗi năm.

Krakatau Steel phấn đầu hoàn thành chỉ tiêu nâng sản lượng thép tấm lên mức 2,1 triệu tấn trong năm nay.

Công ty cũng tập trung vào dự án nhà máy thép liên hợp Krakatau Posco trị giá 6 tỷ USD, một dự án liên doanh với tập đoàn Posco của Hàn Quốc, nhà sản xuất thép lớn thứ ba trên thế giới. Tổng giám đốc Irvan nói rằng mức vốn cần đầu tư trong giai đoạn 1 của dự án này là 3 tỷ USD. "Dự án nhà máy thép liên hợp Krakatau Posco vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và chúng tôi hy vọng nó sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm nay.", Tổng giám đốc Irvan nhận định.

Lễ ký kết xây dựng nhà máy thép liên hợp Krakatau Posco trị giá 6 tỷ USD, dự án liên doanh giữa Krakatau Steel và tập đoàn Posco của Hàn Quốc.

Theo một thông báo đăng trên website của Krakatau Steel, thời điểm khởi công xây dựng nhà máy liên hợp Krakatau Posco bắt đầu từ tháng 7 năm 2011, và dự kiến sẽ đi vào hoạt động sản xuất trong năm 2014.

Dự án Krakatau Posco dự kiến sẽ chính thức hoạt động trong năm 2014.

Ngoài ra công ty Krakatau Steel cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với công ty thép Osaka Steel của Nhật Bản để xây dựng một dự án thép liên doanh với tên gọi Krakatau Osaka Steel, một dự án chuyên sản xuất và cung ứng thép trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng.

Theo thỏa thuận này thì Krakatau Steel sẽ sở hữu 49% và Osaka Steel sẽ kiểm soát 51% vốn chủ sở hữu của dự án liên doanh. Nhà máy cũng sẽ được xây dựng và đặt tại khu công nghiệp Krakatau, Cilegon.

Krakatau Steel cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với công ty thép Osaka Steel của Nhật Bản để xây dựng một dự án thép liên doanh với tên gọi Krakatau Osaka Steel.

Ông Hakim cho biết, Osaka Steel là một công ty con của tập đoàn thép Nippon Steel & Sumitomo Metal Corporation, chuyên sản xuất các sản phẩm thép bao gồm phôi thép, thép cây và thép cấu kiện. Dự án nhà máy thép liên doanh Krakatau Steel khi được hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thép tấm dùng trong ngành sản xuất ôtô cao cấp ở Indonesia, hiện chủ yếu vẫn được cung cấp từ các công ty của Nhật Bản.

Krakatau Steel có sáu nhà máy sản xuất các loại thép thành phẩm khác nhau từ nguồn nguyên vật liệu của địa phương.

Giá cổ phiếu của Krakatau đã không thay đổi khi đóng cửa ở mức Rp 650 tại Sở Giao dịch Chứng khoán Indonesia (IDX) ngày hôm qua so với mức sụt giảm 0,3% của chỉ số chứng khoán thị trường địa phương.

Hà Vân Sơn (Nguồn tin: The Jakarta Globe)