Hành trình về nguồn và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Điện Biên

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014) và kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), Đoàn thanh niên Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP cùng với hơn 1000 đoàn viên, thanh niên đã tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang A1, thành phố Điện Biên Phủ do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức.

29/07/2014 10:24

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014) và kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), Đoàn thanh niên Tcty Thép Việt Nam - CTCP cùng với hơn 1000 đoàn viên, thanh niên đã tham gia Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang A1, thành phố Điện Biên Phủ do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Hoàng Giang – UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Hồ Xuân Trường - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Vừ A Bằng - Bí thư Tỉnh Đoàn Điện Biên; đồng chí Phạm Thanh Sơn – UV BCH Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Phó Ban Tuyên Giáo Đảng uỷ, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty và các đồng chí cán bộ chủ chốt của các Tập đoàn, Tổng công ty, Ngân hàng trong khối Doanh nghiệp Trung ương.

Kính cẩn nghiêng mình trước các anh

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương và đặt từng ngọn nến lên các phần mộ của các anh hùng liệt sỹ. Trong không khí trang nghiêm, thành kính của đêm tưởng nhớ, Nghĩa trang liệt sỹ A1 ấm áp lên bởi những ngọn nến được thắp bằng tất cả tấm lòng tri ân sâu sắc.

Thế hệ trẻ ngày nay đời đời nhớ ơn các anh, thắp nén nhang thành kính tưởng nhớ công lao của các anh

Cũng trong ngày 26/7, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Bản Mớ, phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ với tổng mức đầu tư 600 triệu đồng là món quà thiết thực nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Tham dự Lễ khánh thành Nhà văn hoá Bản Mớ, phường Thanh Trương, TP. Điện Biên Phủ

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã trao 60 suất quà cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của Điện Biên và hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 nhà nhân ái với trị giá 40 triệu đồng cho gia đình chính sách Thành phố Điện Biên Phủ.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 25/7, các đoàn viên, thanh niên trong Khối đã đến thăm khu di tích Nhà tù Sơn La – nơi Thực dân Pháp đã biến nơi đây thành địa ngục để giam cầm, đầy ải và thủ tiêu ý chí đấu tranh của những người Cộng sản Việt Nam yêu nước.

Thăm khu di tích nhà tù Sơn La

Đoàn viên, thanh niên trong Khối đến thăm, viếng Nghĩa trang Độc lập; thăm quan khu di tích lịch sử như Đồi A1, Hầm Dờ Cát, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, Tượng đài chiến thắng – là những nơi ghi lại Chiến thắng oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

Một số hình ảnh trong hành trình về nguồn lần này: