Hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2014)

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2014) Đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP đã tham gia hành trình về nguồn do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức trong 3 ngày (từ 17-19/10/2014) tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

21/10/2014 16:56

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2014) Đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP đã tham gia hành trình về nguồn do Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức trong 3 ngày (từ 17-19/10/2014) tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Ngày 17/10, Đoàn viên, thanh niên trong Khối đã kính cẩn dâng hương bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của đồng chí Lý Tự Trọng – người Đoàn viên thanh niên Cộng sản đầu tiên mang trong mình tinh thần cách mạng bất diệt của thanh niên Việt Nam với câu nói bất hủ trước tòa án kẻ thù: “…Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không thể là con đường nào khác…” tại Nhà tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Trước đó, Đoàn Tổng công ty đã quyên góp ủng hộ 10 triệu đồng do đoàn viên thanh niên trong Tổng công ty đóng góp để xây dựng khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng.

Dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng

Cũng trong cùng ngày, Đoàn đã kính cẩn dâng hoa và thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc, thắp hương tại phần mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc và bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Đoàn kính cẩn dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm

Và dâng những bó hoa tươi thắm lên phần mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ

Ngày 18/10, nhân kỷ niệm một năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (4/10/2013 - 4/10/2014) các cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối đã đến dâng hương tại nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa - Đảo Yến, Quảng Trạch (Quảng Bình) với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc - vị Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam, Người anh hùng dân tộc đã dành trọn cuộc đời mình cho cách mạng, Người là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, nghệ thuật quân sự, quyết chiến quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù.

Đoàn đã đến thắp hương và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã tham dự các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội và hỗ trợ xây dựng nông thôn mới do Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức. Tại chương trình, Đoàn Khối đã tặng quà cho 90 gia đình chính sách trị giá 45 triệu đồng; khánh thành đường giao thông nông thôn với kinh phí 150 triệu đồng và trao tặng thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh trị giá 50 triệu đồng.

Trao các phần quà cho Gia đình chính sách

Khánh thành đường giao thông nông thôn

Trao tặng thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Hành trình về nguồn là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên về cuộc đời, tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng và các đoàn viên tiêu biểu lớp trước; qua đó tiếp tục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn. Noi gương và tiếp bước anh hùng Lý Tự Trọng, Tuổi trẻ VNSTEEL cố gắng học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.