Giá HDG xuất khẩu Ấn Độ tăng cao

Đầu tháng 11, giá thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng HDG xuất khẩu Ấn Độ tăng 0,6% so với tháng 10, bắt nguồn từ việc tăng số lượng đơn hàng cùng với dấu hiệu tăng trưởng tích cực trong lĩnh vực xây dựng nhà ở Hoa Kỳ.

11/11/2013 09:45

Đầu tháng 11, gthép cuộn mạ kẽm nhúng nóng HDG xuất khẩu Ấn Độ tăng 0,6% so với tháng 10, bắt nguồn từ việc tăng số lượng đơn hàng cùng với dấu hiệu tăng trưởng tích cực trong lĩnh vực xây dựng nhà ở Hoa Kỳ.

Theo Platts, mặc dù sản lượng thép HDG tiêu thụ trong nước yếu nhưng giá HDG xuất khẩu của Ấn Độ vẫn tăng cao.Vào tuần trước, giá giao dịch tại Mỹ cho loại thép cuộn mềm có độ dày 0,3mm với 90gr kẽm mạ/m2 dao động trong khoảng từ 835 - 845 USD/tấn CFR, trong đó bao gồm 55 - 60 USD/tấn cước phí vận chuyển hàng hóa, tăng 0,6% so với mức giá bình quân cuối tháng 9 vừa rồi.

Đầu tháng 11 này gthép cuộn mạ kẽm nhúng nóng HDG xuất khẩu Ấn Độ đã tăng 0,6% so với tháng 10.

"Giá xuất khẩu mặt hàng HDG vẫn tiếp tục tăng mạnh mặc dù nhu cầu trong nước ở Ấn Độ không cao", một quan chức ngành thép có trụ sở đặt tại Mumbai cho biết. Theo dự báo của 1 nguồn tin công nghiệp mà ông này có được thì đồng rupee sẽ suy yếu trong 1 vài tuần tới đây, một phần là do nhu cầu thép nội địa thấp cũng như tình trạng thừa cung trên thị trường. Do đó, kim ngạch HDG xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng trưởng để bù đắp cho thị trường trong nước. Nguồn tin cũng cho biết lượng đơn hàng từ các khách hàng châu Âu cũng đã tăng mạnh trong tuần qua.

Một quan chức khác của ngành thép tại Mumbai cũng đưa ra những dự báo tương tự dựa theo những nhận định trên. Ông nhấn mạnh thêm việc lượng đơn đặt hàng tăng mạnh hơn trong tuần qua còn đến từ nguyên nhân nhu cầu nhà ở tại Mỹ đã bắt đầu nóng trở lại cùng với lợi thế là đối tác chiến lược của các nhà xuất khẩu thép Ấn Độ.

Các nhà phân tích cho rằng kim ngạch HDG xuất khẩuẤn Độ sẽ tiếp tục tăng trưởng để bù đắp cho lượng tiêu thụ thấp trong nước.

Tuy nhiên, một nhà thương nhân thép có trụ sở cũng tại Mumbai thì nhận định rằng sự phục hồi sản lượng xuất khẩu HDG Ấn Độ sẽ chỉ diễn ra trong 1 khoảng thời gian ngắn, theo ông này giá xuất khẩu HDG Trung Quốc trong tuần qua rõ ràng là rẻ hơn so giá chính mặt hàng này đến từ Ấn Độ, chính vì vậy mặt hàng thép HDG xuất khẩu Ấn Độ sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với HDG xuất khẩu giá rẻ Trung Quốc. Cũng theo ông này dự báo, lượng giao dịch xuất khẩu thép HDG sẽ giảm trong tháng 12 này do trùng với mùa giáng sinh tại Mỹ nhưng tin vào khả năng sẽ có sự gia tăng mạnh trong nhu cầu thép tại nước này trong tháng giêng năm sau.

"Hiện tại, hầu hết các phần xã hội và tổ chức chính trị ở Ấn Độ đang chuẩn bị tinh thần cho cuộc bầu cử sắp diễn ra. Do vậy, nhiều nhà đầu tư sẽ ngồi vào bàn đàm phán để tìm kiếm những phương án khả thi hơn thay vì việc thực hiện bất kỳ sự điều chỉnh giá HDG nào", các nhà kinh doanh thép Ấn Độ nhận định.

"Hiện tại, hầu hết các phần xã hội và tổ chức chính trị ở Ấn Độ đang chuẩn bị tinh thần cho cuộc bầu cử sắp diễn ra. Do vậy, nhiều nhà đầu tư sẽ ngồi vào bàn đàm phán để tìm kiếm những phương án khả thi hơn thay vì việc thực hiện bất kỳ sự điều chỉnh giá HDG nào", các nhà kinh doanh thép Ấn Độ nhận định.

Giá HDGẤn Độxuất khẩu sang Mỹ

 

 

 

10/2013

9/2013

8/2013

USD/tấn CFR

835-845

830-840

830-840

SonHV (SteelBB)