Đảng ủy Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm tại Đảng bộ cơ sở Công ty Tôn Phương Nam

28/03/2015 14:50

Đại hội Đảng bộ Công ty Tôn Phương Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020 được tổ chức từ chiều ngày 25 đến hết sáng ngày 26/3/2015 tại Nhơn Trạch – Đồng Nai. Đảng bộ Công ty Tôn Phương Nam cùng với Đảng bộ CTCP Kim Khí Thành phố Hồ Chí Minh, là 02 Đảng bộ cơ sở được Đảng ủy Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP chọn chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2015 – 2020 để rút kinh nghiệm chỉ đạo chung cho các đơn vị còn lại

Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban dân vận Đảng ủy Khối DNTW, Tổ trưởng tổ công tác theo dõi chỉ đạo Đại hội tại Đảng bộ Tổng công ty và các đồng chí thành viên trong tổ công tác; đồng chí Đặng Thúc Kháng-Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ và lãnh đạo, cán bộ các Ban của Đảng uỷ Tổng Công ty; các đồng chí là đại biểu các đơn vị bạn và 34 đồng chí đảng viên, đại diện cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị và sức mạnh đoàn kết của Đảng bộ Công ty Tôn Phương Nam.

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội nêu rõ trong bối cảnh chung của kinh tế thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, thị trường thép trong nước không thuận lợi. Công ty Tôn Phương Nam cũng gặp không ít những khó khăn, ngoài những khó khăn chung của nền kinh tế trong nước, Công ty Tôn Phương Nam còn chịu áp lực từ sự cạnh tranh trong nội bộ ngành và hàng Trung Quốc giá rẻ,...

Trước những khó khăn như vậy, Đảng bộ Công ty Tôn Phương Nam đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm là trung tâm đoàn kết thống nhất trong mọi hoạt động của Công ty, là động lực tạo tinh thần cho CB-CNV nỗ lực phát huy khả năng của mình. Ban chấp hành Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Đảng ủy Khối DNTW và Đảng ủy Tổng công ty Thép Việt Nam, trong đó tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với thực hiện Nghị quyết số 463 của Đảng uỷ Tổng công ty, chủ động hợp tác với các đơn vị thuộc hệ thống Tổng công ty. Đảng bộ Công ty luôn khẳng định được vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp, là hạt nhân tập hợp, đoàn kết đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động trong Công ty, lãnh đạo chỉ đạo toàn Đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Hồ Quang Thiệp – Bí thư Đảng ủy Công ty

nhiệm kỳ 2010-2015 trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty từ năm 2010 đến nay đều đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2010-2015 đã đề ra, cụ thể: năng suất lao động năm sau cao hơn năm trước, sản lượng sản xuất và tiêu thụ tăng trung bình từ 5-10%/năm, công ăn việc làm, đời sống và thu nhập của người lao động được cải thiện liên tục. Công ty được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3. Đối với tổ chức Đảng, nhiều năm liền tổ chức Đảng của Công ty luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Đảng ủy Khối DNTW tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đặng Thúc Kháng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đánh giá cao vai trò và những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Công ty Tôn Phương Nam trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ vừa qua là một nhiệm kỳ rất thành công của Đảng bộ Công ty. Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với kết quả liên tục có lãi, việc thực hiện thành công Dự án đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch II-Đồng Nai là điểm sáng trong công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng bộ. Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, tổ chức Đảng Công ty Tôn Phương Nam được nâng cấp từ Chi bộ cơ sở lên Đảng bộ cơ sở đã minh chứng điều đó.

Đồng chí Đặng Thúc Kháng – Bí thư Đảng ủy,

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Về nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ, đồng chí hoàn toàn nhất trí với mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ mà Đảng bộ công ty đã đề ra, đề nghị Đảng bộ Công ty Tôn Phương Nam tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, khắc phục những mặt còn hạn chế, tồn tại để Lãnh đạo, chỉ đạo Công ty Tôn Phương Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty trong năm 2015 và những năm tiếp theo, góp phần vào kết quả chung của toàn Đảng bộ Tổng Công ty Thép Việt Nam.

Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty Tôn Phương Nam

nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện của Trung ương, Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng ủy Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP trình Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ II gồm 05 đồng chí. Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Biểu quyết tại Đại hội Đảng bộ Công ty Tôn Phương Nam

nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngay sau Đại hội, Ban chỉ đạo Đại hội điểm của Đảng uỷ Tổng công ty Thép Việt Nam đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm. Dự Hội nghị có đại biểu của Đảng uỷ Khối DNTW và cấp uỷ các Đảng bộ, chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Tổng công ty. Mặc dù vẫn còn một số hạn chế tồn tại, song nhìn chung Đại hội Đảng bộ Công ty Cổ phần KKTP Hồ Chí Minh và Đại hội Đảng bộ Công ty Tôn Phương Nam đã thành công tốt đẹp theo đúng nội dung, chương trình, kế hoạch đã đề ra và thực sự là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đối với cán bộ, đảng viên, người lao động của 02 đơn vị. Thông qua việc tổ chức tốt đại hội điểm không những giúp cho cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty học tập, tích lũy được thêm kinh nghiệm để về triển khai tổ chức tốt đại hội ở đơn vị mình mà còn tăng cường hơn nữa sự giao lưu, hiểu biết, mối liên kết, hỗ trợ lẫn nhau giữa các đơn vị trong hệ thống Tổng công ty tạo thành sức mạnh tổng hợp giúp cho mỗi đơn vị và Tổng công ty vượt qua mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ theo đúng tinh thần Nghị quyết số 463 của Đảng ủy Tổng công ty.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI