Đảng bộ Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long tổ chức Đại hội thí điểm Bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội

Ngày 15 tháng 05 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội được Đảng ủy Tổng công ty chọn là đơn vị tổ chức Đại hội thí điểm bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội. Đồng chí Lê Văn Thanh được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Công ty khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025

16/05/2020 14:21

Ngày 15 tháng 05 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long đã tổ chức Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội được Đảng ủy Tổng công ty chọn là đơn vị tổ chức Đại hội thí điểm bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội

Về dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Hoàng Thị Ánh – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các đồng chí thành viên Tổ Tổ công tác chỉ đạo Đại hội tại Đảng bộ Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP; Đồng chí Nghiêm Xuân Đa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Đình Phúc - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; đồng chí Phạm Thu Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty, các đồng chí là Bí thư các chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty tại khu vực phía Bắc và 45 đồng chí đảng viên của Đảng bộ.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trong điều kiện có nhiều khó khăn, thử thách khăn như thị trường tôn mạ cạnh tranh ngày càng gay gắt trong khi nguồn lực của Công ty còn hạn chế; giá cả nguyên liệu đầu vào biến động, nguồn cung sản phẩm tôn mạ trong nước không ngừng gia tăng, các nhà máy mới với công suất lớn, chủng loại đa dạng và tiềm lực kinh tế mạnh đã có thương hiệu, thị phần; hàng hóa nhập khẩu với chủng loại đa dạng, giá thấp không ngừng gia tăng… trong khi đó hàng xuất khẩu ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn do các nước tăng cường chính sách bảo hộ như hàng rào thuế quan, phòng vệ thương mại; Mặt khác chủng loại mặt hàng sản xuất của đơn vị chưa được đa dạng (chưa có dây chuyền mạ nhôm kẽm), trong khi đó mặt hàng tôn lạnh là xu thế của thị trường hiện tại và tương lai, những yếu tố này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Công ty. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc Công ty cùng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động, Công ty cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận vượt 28% kế hoạch; việc làm, thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được giữ vững, nội bộ ổn định, đoàn kết.

Công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ được triển khai thực hiện đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị tư tưởng, tổ chức, kiểm tra. Hoạt động của Đảng bộ Công ty ngày càng bài bản, nền nếp hơn. Đã hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng. Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm đúng mức. Là một trong số ít các đơn vị hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới. (trong nhiệm kỳ đã kết nạp 22/15 đảng viên mới = 147% so với NQ Đại hội đề ra). Đảng bộ Công ty là một trong những đơn vị tổ chức thực hiện rất tốt Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IV. Chất lượng xếp loại tổ chức đảng và đảng viên đã có những chuyển biến rõ rệt, trong nhiệm kỳ, có 03 năm Đảng bộ Công ty được Đảng ủy Tổng công ty xếp loại “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; Các tổ chức đoàn thể dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy đã phát huy tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ của mỗi tổ chức, đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty.

Đ/c Nghiêm Xuân Đa – UV BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với những kết quả, thành tích đạt được, Đảng bộ Công ty đã vinh dự được Đảng ủy Tổng công ty tặng Giấy khen nhận dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Tổng công ty.

Bên cạnh những kết quả đạt được cũng còn những hạn chế nhất định như chỉ tiêu sản lượng chưa đạt kế hoạch Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra (sản lượng sản xuất đạt 98,3%, tiêu thụ đạt 96,7%); Công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt tại một số Chi bộ trực thuộc còn hạn chế. Chế độ sinh hoạt Chi bộ định kỳ tại một số Chi bộ trực thuộc chưa được nề nếp, chi ủy chưa phát huy được trí tuệ của tập thể, của đảng viên trong tham gia thảo luận các nội dung liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, của Chi bộ; còn có đảng viên bị thi hành kỷ luật do vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình.

Về nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long đặt mục tiêu cụ thể về sản lượng sản xuất tôn mạ 5 năm: 365.000 tấn; Sản lượng tiêu thụ tôn mạ 5 năm: 365.000 tấn; Tổng doanh thu 5 năm: 6.800 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế 5 năm: 100 tỷ đồng; Nộp Ngân sách: Nộp đúng, đủ ngân sách với Nhà nước; Thu nhập bình quân của người lao động: 13 triệu đồng/người/tháng. Phấn đấu Đảng bộ xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong suốt nhiệm kỳ; Chi bộ trực thuộc xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ phấn đấu đạt từ 90% trở lên, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 90%, trong đó từ 10 - 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Kết nạp đảng viên mới: Phấn đấu kết nạp 10 đảng viên mới. Lãnh đạo tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên phát huy tốt vai trò, chức năng của từng tổ chức, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Công ty. Xây dựng tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên vững mạnh.

Để triển khai hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội đề ra, Đại hội đã thông qua 07 nhóm giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và 05 nhóm giải pháp trong công tác xây dựng Đảng để triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nghiêm Xuân Đa - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự Đại hội.

Đồng chí đã đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long, Ban lãnh đạo Công ty và toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong Công ty đã vượt qua những khó khăn thách thức và đã phấn dấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Đặc biệt là chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 198,39 tỷ đồng, bằng 128% so với Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hoạt động của các tổ chức đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, của cán bộ, đảng viên được nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất. Đây là nhân tố quan trọng tạo nên thành công trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ Công ty. Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm đúng mức, là một trong số ít các đơn vị hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới (trong nhiệm kỳ đã kết nạp 22/15 đảng viên mới = 147% so với NQ Đại hội đề ra). Việc làm, thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được giữ vững, nội bộ ổn định, đoàn kết. Những kết quả mà tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua là hết sức quan trọng, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Tổng công ty Thép Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời đây cũng là tiền tiền đề và động lực tích cực để Công ty tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Bên cạnh những kết quả và thành tích đã đạt được, đồng chí đề nghị Đại hội cần thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá đúng mức những hạn chế tồn tại trong nhiệm kỳ qua như các đồng chí đã nêu trong báo cáo chính trị trình đại hội cũng như báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2015-2020.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đề nghị Đại hội tập trung vào các nội dung:

1. Tập trung nghiên cứu, phân tích những cơ hội, thách thức, những điểm mạnh, điểm yếu của Công ty đặc biệt là nắm được và xác định rõ xu thế phát triển thị trường tôn mạ của khu vực và thế giới để đề ra chiến lược phát triển Công ty một cách có hiệu quả. Trong nhiệm kỳ tới sự biến đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh, sự xuất hiện của môi trường kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ .... Đề nghị Đảng bộ Công ty tập trung đầu tư hơn, nỗ lực hơn cùng với trí tuệ tập thể để đưa ra các giải pháp phù hợp ứng phó với sự thay đổi nhanh của thị trường trong nước và quốc tế.

2. Nâng cao năng lực quản trị, nghiên cứu và áp dụng các chuẩn mực, nguyên tắc quản trị tốt của Việt Nam mà ủy ban chứng khoán Nhà nước đã ban hành. Qua đó tập trung nâng cao năng lực quản trị tài chính, đa dạng hóa nguồn vốn của Công ty. Đồng thời tăng cường công tác quản trị trong hoạt động SXKD, đầu tư của đơn vị.

3. Xem xét, nghiên cứu đầu tư các giải pháp nâng cao năng lực sản xuất của thiết bị để nâng cao công suất. Đồng thời tìm thị trường mới mở và đẩy mạnh thị trường xuất khẩu sản phẩm.

4. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết 463 của Đảng ủy Tổng công ty về tăng cường mối liên kết với các đơn vị trong hệ thống Tổng công ty và Kết luận 36 của Đảng ủy TCT “Về các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh lĩnh vực thép dẹt". Qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảm bảo sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

5. Tập trung củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đảng, đổi mới hình thức sinh hoạt Đảng, nâng cao năng lực, tầm nhìn của cán bộ chủ chốt Công ty; thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và trong đời sống hằng ngày;

6. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là trong việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận đã ban hành, tăng cường kỷ luật, kỷ cương để đảm bảo công tác kiểm tra giám sát có hiệu quả;

7. Tiếp tục nâng cao hiệu quả, hiệu lực của quản trị doanh nghiệp, xây dựng và hoàn thiện các quy chế quản trị nội bộ; phân cấp, phân quyền rõ ràng, xây dựng thực hiện đánh giá công việc, đánh giá vị trí công tác; mở rộng và phát huy dân chủ trong Đảng bộ, trong Công ty, trong tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty;

8. Tăng cường đối thoại, cung cấp thông tin hai chiều, tạo được niềm tin cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công ty xây dựng Đảng. Xây dựng tập thể đoàn kết.

9. Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực cán bộ quản lý và cán bộ kỹ thuật, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm, là một yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh của Công ty trong thời gian tới.

Đồng chí đề nghị các đại biểu sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, dám nghĩ, dám làm, công tâm, có năng lực, có đủ tiêu chuẩn để bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020-2025, Bầu Bí thư Đảng ủy Công ty tại Đại hội và bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ Công ty đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III.

Công tác bầu cử tại Đại hội CTCP Tôn mạ Vnsteel Thăng Long lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy Khối, Thường trực Đảng ủy Tổng công ty tặng hoa chúc mừng các đồng chí đã trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty cổ phần Tôn mạ Vnsteel Thăng Long khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lê Văn Thanh được Đại hội tiếp tục bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Công ty khóa III với số phiếu đạt tỷ lệ 100%. Đại hội cũng bầu 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Lê Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy khóa III, Tổng Giám đốc Công ty tặng hoa chia tay đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công ty khóa II, Phó Tổng Giám đốc Công ty

Cũng tại Đại hội này, BCH Đảng bộ Công ty đã tổ chức chia tay đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công ty nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Tổng Giám đốc Công ty, sinh năm 1960 không tiếp tục tái cử tham gia Ban chấp hành khóa mới./.