Đại hội chi bộ cơ quan Đảng ủy VNSTEEL nhiệm kỳ 2013-2015

Ngày 25.3.2013, Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2013-2015 của cơ quan Đảng uỷ Tổng công ty thép Việt Nam – CTCP theo Kế hoạch số 1011-KH/ĐUT ngày 9.11.2012 của Ban Thường vụ Đảng uỷ VNSTEEL đã diễn ra thành công tốt đẹp.

27/03/2013 15:46

Về dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Vũ Bá Ổn – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Sau một buổi làm việc nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Cơ quan Đảng uỷ Tổng công ty Thép Việt Nam- CTCP nhiệm kỳ (2013-2015) đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ các đồng chí đại biểu của Đại hội đã tập trung trí tuệ đóng góp vào Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2010-2013; thảo luận các mục tiêu, phương hướng, các giải pháp chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ (2013-2015).

Đ/c Trần Văn Toàn – Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo tại Đại hội.

Với sự tín nhiệm cao của 100% đảng viên trong Chibộ. Đại hội đã bầu Cấp uỷ Chi bộ nhiệm kỳ (2013-2015) gồm các đồng chí có tên sau:

1. Đ/c Trần Văn Toàn- Uỷ viên BCH Đảng bộ TCT, Chánh Văn phòng Đảng uỷ TCT giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

2. Đ/c Tiêu Thị Minh Đức- Phó Ban Tổ chức, Phó Văn phòng, Uỷ viên UBKT Đảng uỷ TCT giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

3. Đ/c Phạm Thanh Sơn- Uỷ viên BCH Đoàn Khối DNTW, Bí thư Đoàn Thanh niên TCT – Chi uỷ viên.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Vũ Bá Ổn – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Chi bộ cơ quan Đảng uỷ Tổng công ty là một trong những Chi bộ có tính đặc thù bởi Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ nhưng công tác ở nhiều đơn vị có chức năng nhiệm vụ khác nhau như: Cơ quan Đảng uỷ TCT, Đoàn Thanh Niên TCT, Trung tâm Hợp tác Lao động với nước ngoài; Công ty CP Thép Tấm Miền Nam Song cấp uỷ Chi bộ đã có nhiều cố gắng lãnh đạo các đồng chí đảng viên trong Chi bộ trên mỗi cương vị, nhiệm vụ công tác luôn cố gắng nêu cao tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình đang công tác.

Riêng đối với Cơ quan Đảng uỷ Tổng công ty, nhiệm kỳ (2010-2013) là nhiệm kỳ có nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ vì từ 1/10/2011 Tổng công ty chuyển đổi hoạt động theo mô hình công ty cổ phần nên phương thức hoạt động của Đảng bộ Tổng công ty cũng phải chuyển đổi cho phù hợp với mô hình mới. Song với sự cố gắng của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ nên Chi bộ đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ là cơ quan tham mưucho BTV, BCH Đảng bộ Tổng công ty trong chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ Tổng công ty. Nâng cao chất lượng hoạt động các Ban tham mưu của Đảng; đội ngũ cán bộ làm chuyên trách Đảng cơ bản có nghiệp vụ tốt đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao được Thường trực Đảng uỷ Tổng công ty ghi nhận.

Đ/c Vũ Bá Ổn – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Cùng với những kết quả đạt được thì Chi bộ vẫn còn một số hạn chế tồn tại như: Một số nội dung công việc do công tác đôn đốc, triển khai, nắm bắt thông tin còn chậm, thiếu sự nhạy bén do đó hiệu quả đạt được chưa như mong muốn; đồng thời do các đảng bộ, chi bộ cơ sở nằm ở xa trụ sở chính nên việc nắm bắt thông tin để tham mưu cho Đảng ủy chỉ đạo điều hành còn hạn chế.

Đồng chí Vũ Bá Ổn đề nghị Cấp uỷ chi bộ, các đồng chí đảng viên trong Chị bộ cần phải có các giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế tồn tại trên.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ (2013-2015) đồng chí Vũ Bá Ổn đề nghị cấp uỷ Chi bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ sau:

- Duy trì tốt chế độ sinh hoạt theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, cần tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ.

- Chủ động hơn nữa trong tham mưu, đề xuất các hoạt động của Đảng bộ Tổng công ty.

- Bám sát chương trình công tác, các nội dung công việc đã được Thường trực Đảng uỷ thống nhất chỉ đạo để triển khai thực hiện đảm bảo nội dung, chất lượng và tiến độ đã đề ra.

- Tham mưu giúp BCH Đảng bộ Tổng công ty triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng Quy chế đã đề ra.

- Nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tham mưu, cán bộ làm công tác Đảng chuyên trách ngoài nhiệm vụ chính được phân công cần phải học hỏi, nghiên cứu tài liệu để có thể kiêm thêm nhiệm vụ của các Ban khác khi có yêu cầu.

- Phấn đấu Chi bộ danh danh hiệu Chi bộ TSVM tiêu biểu.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua cùng với sự quyết tâm, cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ đảng viên trong Chi bộ, tin tưởng rằng Chi bộCơ quan Đảng uỷ TCT sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ (2013-2015). Phấn đấu đạt danh hiệu tổ chức đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Xứng đáng là cơ quan tham mưu trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP.

Phạm Thu Hiền - Đảng ủy Tcty