Bộ trưởng công nghiệp Myanmar thăm VNSTEEL.

Ngày 13/5/2014, tại trụ sở chính Tổng công ty Thép Việt Nam, lãnh đạo Tổng công ty đã tiếp Đoàn Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Myanmar do ông H.E.U Maung Myint, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp dẫn đầu đến thăm và làm việc.

14/05/2014 10:15

Ngày 13/5/2014, tại trụ sở chính Tổng công ty Thép Việt Nam, lãnh đạo Tổng công ty đã tiếp Đoàn Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Myanmar do ông H.E.U Maung Myint, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp dẫn đầu đến thăm và làm việc với Tổng công ty Thép Việt Nam. Đi cùng đoàn còn có Lãnh đạo Vụ Công nghiệp giấy và hàng gia dụng Myanmar; Tham tán công sứ và Tham tán thương mại Đại sứ quán Myanmar tại Hà Nội và lãnh đạo một số doanh nghiệp nước này. Về phía Tổng công ty Thép có Ông Nghiêm Xuân Đa, Tổng giám đốc và trưởng các phòng, ban Tổng công ty.

Ông H.E.U Maung Myint – Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Myanmar (người ngồi
thứ ba từ trái qua) cùng đoàn công tác

Hai bên đã tiến hành thảo luận và trao đổi những nội dung, vấn đề cùng quan tâm. Bộ trưởng Công nghiệp Myanmar đã giới thiệu về tình hình kinh tế, thực lực sản xuất của các doanh nghiệp thép và thị trường thép Myanmar; nhu cầu về các sản phẩm thép đang ngày càng tăng từ khi Myanmar tiến hành đổi mới. Myanmar cũng quan tâm đến các sản phẩm thép của Việt Nam và mong muốn VNSTEEL sẽ nghiên cứu thị trường và đầu tư vào Myanmar. Ông Nghiêm Xuân Đa – Tổng giám đốc VNSTEEL đã khái quát về Tổng công ty và tình hình sản xuất kinh doanh cũng như một số thị trường xuất khẩu thép của VNSTEEL. Mong muốn Bộ trưởng công nghiệp Myanmar có những chính sách ưu đãi để sản phẩm thép của VNSTEEL có thể thâm nhập vào thị trường Myanmar.

Hình ảnh tại buổi làm việc của Myanmar với đại diện VNSTEEL

Hai bên cũng trao đổi về công nghệ, năng lực sản xuất thép và chính sách thuế đối với xuất khẩu thép của Việt Nam vào thị trường Myanmar. Hai bên thống nhất sẽ tạo điều kiện tốt nhất để VNSTEEL nghiên cứu thị trường và cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư vào Myanmar trong thời gian tới./.