VNSTEEL trao tặng 874 xuất quà nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Trong 3 ngày từ 17-19/7, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức gặp mặt, tri ân, tặng quà cho các Thương binh và Gia đình chính sách hiện đang làm việc tại các Công đoàn cơ sở.

20/07/2018 15:12

Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, trong những ngày tháng 7 này, cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018). Đây là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc.

Công đoàn TCT đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nghệ tại Quận 12 TP. HCM

Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; đất nước đã trải qua bao hy sinh gian khổ, đau thương, mất mát; hàng triệu người con đất Việt đã anh dũng hy sinh, hàng vạn các đồng chí thương, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường. Cùng với đồng bào cả nước, Tổng công ty cũng đã có nhiều cán bộ, công nhân ra chiến trường và đã có 11 đồng chí là thương binh, 627 đồng chí là con thương binh, 71 đồng chí con liệt sĩ hiện đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Tổng công ty và hiện nay Tổng công ty đang phụng dưỡng 3 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 2 thương binh nặng.

Công đoàn TCT tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Lớt tại Củ Chi

Ngay từ những ngày đầu tháng 7 được sự ủy quyền của Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam, Tổng giám đốc Tổng công ty, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, tri ân các đồng chí CBCNV là thương binh, con thương binh, con liệt sĩ hiện đang công tác tại các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đồng chí Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, người có công với cách mạng trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước. Đồng thời, đồng chí ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc sức khỏe tới các đồng chí là thương binh và thân nhân của các gia đình chính sách hiện đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Tổng công ty và mong rằng với truyền thống của người lính Cụ Hồ, với truyền thống của gia đình, các đồng chí thương binh, gia đình chính sách sẽ tiếp tục cùng chung tay góp sức xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các đơn vị sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng cho các đồng chí thương binh, gia đình chính sách đang công tác tại các đơn vị.

Công đoàn TCT đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cút tại Quảng Nam

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã quyết định hỗ trợ cho các Thương binh, gia đình chính sách của Tổng công ty Thép Việt Nam với số tiền là 40,5 triệu đồng. Tổng công ty Thép Việt Nam hỗ trợ 230,1 triệu đồng. Công đoàn Tổng công ty hỗ trợ 41 triệu đồng.

Trong 3 ngày từ 17-19/7, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức gặp mặt, tri ân, tặng 197 xuất quà với tổng trị giá 98,5 triệu đồng cho các Thương binh và Gia đình chính sách hiện đang làm việc tại các Công đoàn cơ sở tại Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên, Công ty CP Cơ điện Luyện kim Thái Nguyên, Công ty CP Trúc Thôn, Công ty CP Thép Nhà Bè - VNSTEEL, Công ty CP Lưới Thép Bình Tây và Công ty Tôn Phương Nam. 677 xuất quà còn lại với tổng giá trị là 213,1 triệu đồng Công đoàn Tổng công ty ủy quyền cho các công đoàn cơ sở phối hợp với Chính quyền tổ chức tri ân, trao tặng tại đơn vị.

Công đoàn TCT tặng 30 xuất quà Thương binh và gia đình chính sách tại Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên

Chị Phùng Thị Hiền – công nhân Công ty Cổ phần Trúc Thôn đại diện các thương binh, gia đình liệt sĩ cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Tổng công ty cũng như của Công đoàn Tổng công ty trong suốt những năm qua, khẳng định đây là niềm động viên, khích lệ lớn lao, nhằm xoa dịu nỗi đau mất mát tới các thương binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Chị Phùng Thị Hiền - công nhân Công ty CP Trúc Thôn chia sẻ tại buổi gặp mặt

Cũng trong dịp này, tại các Công đoàn cơ sở đã và đang tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân và cũng là dịp để mọi đoàn viên công đoàn trong hệ thống Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP khắc ghi, tự hào và luôn quan tâm chăm lo đến việc đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công và gia đình chính sách trong xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi gặp và tri ân tại các Công đoàn cơ sở:

Công đoàn TCT đến thăm hỏi và tri ân 2 thương binh nặng hiện đang được Công ty CP Thép Nhà Bè phụng dưỡng

Công đoàn TCT tặng 40 xuất quà cho các gia đình chính sách tại Công ty CP Trúc Thôn

Công đoàn TCT tặng 25 xuất quà cho gia đình chính sách tại Công ty Tôn Phương Nam

Công đoàn TCT tặng 26 xuất quà cho các gia đình chính sách tại Công ty CP Cơ điện Luyện kim Thái Nguyên

Công đoàn TCT tặng 11 xuất quà cho thương binh và các gia đình chính sách tại Công ty CP Thép Nhà Bè-VNSTEEL

Công đoàn TCT tặng 6 xuất quà cho thương binh và các gia đình chính sách tại Công ty CP Lưới Thép Bình Tây

Mai Linh – CĐT