Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Mỏ than Phấn Mễ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 03/7/2017 tại Thái Nguyên, Công đoàn cơ sở thành viên Mỏ than Phấn Mễ trực thuộc Công đoàn Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Mỏ than Phấn Mễ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

06/07/2017 14:40

Thực hiện theo Chương trình công tác năm 2017 và Kế hoạch của Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023. Ngày 03/7/2017 tại Thái Nguyên, Công đoàn cơ sở thành viên Mỏ than Phấn Mễ trực thuộc Công đoàn Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mỏ than Phấn Mễ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022, đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm của Công đoàn Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Mỏ than Phấn Mễ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Duy Khánh – UV BCH Công đoàn Công Thương Việt Nam, UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP cùng các đồng chí trong BTV, các Ban Công đoàn Công đoàn Tổng công ty; đồng chí Vũ Thượng Thư – UV BTV Công đoàn Tổng công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn Công ty và các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở - khu vực phía Bắc cùng gần 100 cán bộ, công nhân của Mỏ than Phấn Mễ đã có mặt đông đủ.

Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn khóa XII. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp bộ Đảng, sự chỉ đạo sát sao của các cấp Công đoàn và sự nỗ lực của toàn thể đoàn viên công đoàn đã giúp cho các hoạt động công đoàn của Mỏ đạt nhiều kết quả tích cực, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Mỏ.

Đại diện Đoàn Chủ tịch trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành khóa XII trước Đại hội

Công đoàn Mỏ đã tuyên truyền đến CNVC-LĐ các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; những thuận lợi, khó khăn, các chủ trương và định hướng của Mỏ… từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho người lao động, tạo sự thống nhất cao trong đội ngũ. Ngoài ra, Công đoàn Mỏ đã phối hợp tổ chức các phong trào thi đua trong sản xuất như: Tổ chức 12 đợt thi đua, thao diễn kỹ thuật; thi chọn lao động giỏi và đã có 130 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị làm lợi trên 2,6 tỷ đồng góp phần quan trọng vào việc tháo gỡ khó khăn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung, hoàn thành các mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của Mỏ.

Hàng năm, Công đoàn Mỏ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, tham quan du lịch cho người lao động; tặng quà cho hơn 900 lượt con CNVC-LĐ học giỏi, vượt khó với tổng giá trị trên 100 triệu đồng; gặp mặt tặng quà các thương binh, thân nhân liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; phối hợp xây 02 nhà mái ấm Công đoàn cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn và tham gia các hoạt động xã hội của địa phương, ủng hộ biển đảo… Tổ chức 3 đợt tập huấn nghiệp vụ cho hơn 80 đồng chí tổ trưởng Công đoàn và an toàn viên, đồng thời cử cán bộ dự các lớp tập huấn do Công đoàn Tổng công ty tổ chức. Trong nhiệm kỳ quá đã có 75 đồng chí đoàn viên ưu tú vinh dự được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam, 05 đồng chí được Đảng ủy cử đi học lớp Trung cấp lý luận chính trị, góp phần nâng cao trình độ, khả năng phát triển của đội ngũ cán bộ Công đoàn và vinh dự khi đồng chí Đỗ Thị Quyên - Trưởng ban Nữ công Phân xưởng Khai thác được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016 và được Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017.

Đồng chí Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã ghi nhận sự đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của tập thể BCH Công đoàn và đồng chí Chủ tịch, của đội ngũ đoàn viên, người lao động Mỏ than Phấn Mễ đã thực hiện tốt vai trò, chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ 2017-2022 cần nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; Nâng cao năng lực thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; xây dựng mối quan hệ hài hòa vì lợi ích của doanh nghiệp, của cổ đông, vì việc làm và đời sống của người lao động.

Đồng chí Vũ Thượng Thư - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ và đoàn viên công đoàn, Đại hội lần thứ XIII đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 13 đồng chí, trong đó có 02 đồng chí nữ. Đồng chí Đoàn Minh Tiến - Phó bí thư Đảng ủy tái củ chức danh Chủ tịch Công đoàn Mỏ khóa XIII; đồng chí Hoàng Trọng Toàn - Trưởng phòng Tổ chức Lao động tái cử chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn Mỏ khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa XIII

Đại hội cũng đã chia tay 4 đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn Mỏ khóa XII không tiếp tục tham gia BCH khóa mới.

Đ/c Đoàn Minh Tiến - Chủ tịch Công đoàn Mỏ đã tặng hoa cám ơn các đồng chí trong BCH khóa XII

Các đại biểu chúc mừng thành công của Đại hội

Mai Linh - CĐT