CÔNG ĐOÀN “VNSTEEL” SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2016

Ngày 08/7/2016 tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam-CTCP, tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết phong trào CNVC- LĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.

11/07/2016 08:29

Ngày 08/7/2016 tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam-CTCP, tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết phong trào CNVC- LĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Xuân Thái – Phó Chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, cùng các đ/c đại diện các Ban chức năng Công đoàn Công thương Việt Nam, đ/c Nghiêm Xuân Đa - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TCT cùng các đ/c Phó Bí thư Đảng ủy; Ủy viên HĐQT, các đ/c Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; đ/c Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn, các đ/c Phó chủ tịch Công đoàn, các đ/c Ủy viên BCH, Ủy ban Kiểm tra và Cán bộ Công đoàn chuyên trách Tổng công ty và gần 150 đại biểu đại diện các Phòng Ban cơ quan TCT các Công đoàn Cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng công ty đã về dự Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2016, do tác động cạnh tranh giữa các nhà sản xuất thép trong nước và nhập khẩu ngày càng tăng, giá nhiều mặt hàng thép đã giảm mạnh và gay gắt đã ảnh hưởng một phần đến kết quả hoạt động SX - KD, hoạt động Công đoàn, việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động. Song với sự cố gắng của cả đội ngũ, toàn hệ thống trong TCty đã nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, hiệu quả sản xuất kinh doanh của toàn Tổng công ty hầu hết các đơn vị đều có lãi, công tác đầu tư phát triển, đổi mới tái cơ cấu doanh nghiệp được triển khai tích cực, việc làm, thu nhập của người lao động được giũ vững, chế độ chính sách được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần được cải thiện, quan hệ lao động trong cả hệ thống tốt, người lao động yên tâm làm việc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Xuân Thái, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và đồng chí Nghiêm Xuân Đa - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty, đánh giá cao về tổ chức Công đoàn Tổng công ty trong thời gian vừa qua đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt nhiều hoạt động mang lại hiệu quả tiết thực cho doanh nghiệp đảm bảo tốt đời sống, việc làm cho người lao động trong thời điểm khó khăn.

Tham gia phát biểu tại Hội nghị, hầu hết các ý kiến đều cho rằng tình hình giá cả đầu vào đều biến động thất thường đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động SXKD của các đơn vị, đồng thời gây rất nhiều khó khăn đến việc làm đời sống vật chất tinh thần của người lao động. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong SXKD nhưng hầu hết các đơn vị đều tích cực phấn đấu sản xuất kinh doanh có lãi và đảm bảo được việc làm, thu nhập cao hơn năm trước cho người lao động.

Tổng kết hội nghị, đồng chí Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn Tcty, biểu dương các công đoàn cơ sở đã sát cánh cùng với chuyên môn tại đơn vị lãnh đạo CNVC lao động thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016. Đồng thời, đ/c yêu cầu các công đoàn cơ sở cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục đến người Lao động để người Lao động cùng chia sẻ những khó khăn, thuận lợi với doanh nghiệp trong 6 tháng cuối năm và phối hợp tốt với chuyên môn để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kính doanh năm 2016 của các đơn vị và Tổng công ty.

Đ/c Đào Xuân Kỷ-Ủy viên BTV Công đoàn TCT trình bày Báo cáo phát động thi đua tại Hội nghị
Đ/c Vũ Thượng Thư- Chủ tịch Công đoàn CTy CP - GTTN phát biểu tham luận tại Hội nghị
Đ/c Nghiêm Xuân Đa-Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đ/c Nguyễn Xuân Thái-Phó Chủ tịch Công đoàn CTVN phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đ/c Vương Duy Khánh-Chủ tịch Công đoàn TCT phát biểu Tổng kết Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị