Công đoàn VNSTEEL hỗ trợ ĐVCĐ và NLĐ tại Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng và Công ty TNHH Natsteel Vina

Nhằm chia sẻ, động viên đoàn viên Công đoàn và người lao động tại Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng khi Công ty đã dừng sản xuất, đời sống của CNVCLĐ gặp nhiều khó khăn, không có việc làm, thu nhập.

02/11/2018 11:08

Nhằm chia sẻ, động viên đoàn viên Công đoàn và người lao động tại Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng khi Công ty đã dừng sản xuất, đời sống của CNVCLĐ gặp nhiều khó khăn, không có việc làm, thu nhập.

Ngày 30/10, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP đã tổ chức trao hỗ trợ cho 81đoàn viên công đoàn và người lao động với tổng số tiền 143,5 triệu đồng tại Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng thuộc Công đoàn Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên.

Theo đồng chí Đỗ Đình Trường – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty từ năm 2013 đến nay, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP luôn đồng hành và chia sẻ với những khó khăn của Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng cũng như người lao động làm việc tại Công ty và đặc biệt trong năm 2014, 2015 Công đoàn Tổng công ty đã phát động đến toàn thể CBCNV trong toàn hệ thống Tổng công ty đóng góp, chia sẻ, động viên và đã huy động được trên 800 triệu đồng để hỗ trợ cho người lao động tại Công ty.

Căn cứ vào những khó khăn của Công ty trong giai đoạn hiện tại, Công đoàn Tổng công ty đã quyết định hỗ trợ căn cứ vào thời gian nghỉ việc của NLĐ mà chia thành 3 mức số tiền là 143,5 triệu đồng đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Công đoàn Tổng công ty trong điều kiện cụ thể đối với ĐVCĐ và NLĐ Công ty CP Luyện cán thép Gia Sàng.

Trao quà cho ĐVCĐ và NLĐ tại CTCP luyện cán thép Gia Sàng

Đồng chí Vũ Sơn Đông – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty đã bày tỏ: trải qua bao nhiêu thăng trầm thì Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam cũng như Công đoàn Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên luôn luôn đồng hành và lúc nào cũng ở bên cạnh Công ty, không chỉ hỗ trợ bằng vật chất mà Công đoàn Tổng công ty luôn hỗ trợ cả về tư vấn các chế độ chính sách liên quan đến người lao động làm việc tại Công ty. Và thay mặt cho lãnh đạo cũng như NLĐ tại Công ty đã bày tỏ sự chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu của Công đoàn Tổng công ty luôn động viên Công ty trong những thời gian khó khăn này và mong rằng Công đoàn Tổng công ty tiếp tục quan tâm hơn nữa đến NLĐ Công ty.

Cùng ngày, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam-CTCP cũng đã tổ chức trao thiết bị phục vụ công nhân lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Natsteelvina với tổng giá trị trên 27 triệu đồng.


Đ/c Đỗ Đình Trường – Phó Chủ tịch Công đoàn TCT trao thiết bị cho NLĐ tại Công ty TNHH Natsteelvina

“Với 04 chiếc máy lọc nước được lắp đặt tại các phân xưởng sản xuất, phòng giao ca hay chiếc máy sấy quần áo được trao tặng cho công nhân lao động của Công ty TNHH Natsteelvina lần này Công đoàn Tổng công ty luôn mong muốn sẽ phần nào giúp tăng cường sức khỏe cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động đang việc trong môi trường nóng bụi, độc hại và để công nhân lao động luôn cảm thấy thoải mái và hăng say công tác” đồng chí Đỗ Đình Trường – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã chia sẻ.

Một số hình ảnh của buổi trao hỗ trợ: