Công đoàn VNSTEEL chi 667 triệu đồng hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động VTM gặp khó khăn

Vừa qua, Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP đã trích số tiền 667.000.000 đồng từ ngân sách Công đoàn Tổng công ty chi hỗ trợ khẩn cấp cho 1.334 người lao động Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM).

04/01/2022 10:33

Trước đó, từ ngày 16/9/2021, Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung đã phải dừng sản xuất do hết giấy phép khai thác mỏ, người lao động không có việc làm và thu nhập.

Từ tháng 4/2021, VTM đã có báo cáo về tình hình khẩn cấp hết nguyên liệu và nguy cơ dừng sản xuất của Nhà máy Gang thép Lào Cai với Chính phủ, các bộ ngành, các cơ quan có thẩm quyền, xem xét cho phép VTM khai thác tiếp khoảng 1 triệu tấn quặng Limonit mỏ sắt Quý Xa để cấp cho nhà máy gang thép Lào Cai duy trì sản xuất trong thời gian chờ các cấp có thẩm quyền phê duyệt Đề án Tái cơ cấu và xem xét gia hạn/cấp lại giấy phép khai thác mỏ sắt Quý Xa.

Số tiền 667.000.000 đồng là khoản trợ giúp vô cùng ý nghĩa đối với hơn 1.300 người lao động của Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, không chỉ giúp cho họ tiếp tục trang trải phần nào cuộc sống mà còn là nguồn động viên, khích lệ, chia sẻ, đúng với tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng” mà Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam luôn hướng tới toàn thể những người lao động của mình không chỉ tại VTM.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn VTM cũng hỗ trợ người lao động số tiền 133.400.000 đồng để san sẻ phần nào nỗi lo cơm áo, bớt đi phần nào khó khăn do không có việc làm và thu nhập.

Minh Thủy