Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và dư luận xã hội Quý II/2019

Trần Thị Hoa
03:45' PM-22, 22/07/2019
Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và dư luận xã hội Quý II/2019

Ngày 16/7, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tư tưởng và dư luận xã hội thường kỳ Quý II/2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Tám - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đoàn Thị Hồng Nga - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; Nguyễn Minh Thủy - Phó Viện trưởng, Viện Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện các ban, đơn vị Đảng ủy Khối cùng các đồng chí cộng tác viên dự luận xã hội của Đảng ủy Khối.

Đồng chí Trịnh Mai Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông tin tại Hội nghị
Đồng chí Trịnh Mai Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông tin tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Trịnh Mai Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Ban Truyền thông Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông tin về một số vấn đề đang được dư luận quan tâm trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải, cung ứng điện phục vụ sản xuất và đời sống. Nghe đồng chí Phạm Công Thảo – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP thông tin về đánh giá tác động của việc Mỹ áp thuế chống lẩn tránh đối với sản phẩm thép các bon chống ăn mòn và thép cán nguội của Việt Nam sử dụng nguyên liệu thép cán nóng nhập khẩu từ Đài Loan và Hàn Quốc.

Cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối phát biểu.
Cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối trao đổi tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các cộng tác viên dự luận xã hội của Đảng ủy Khối đã trao đổi, cung cấp thông tin về những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ công nhân viên và người lao động của một số đơn vị, doanh nghiệp trong Khối khi thực hiện Hướng dẫn số 17-HDĐ/BTCTW ngày 5/10/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện hợp nhất các cơ quan tham mưu, giúp việc của đảng ủy với các cơ quan chuyên môn có chức năng, nhiệm vụ tương đồng trong doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước chi phối… Phản ánh những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Minh Thủy, Phó Viện trưởng Viện Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin một số vấn đề tác động đến dư luận xã hội hiện nay. Đánh giá rất cao những ý kiến phản ánh thẳng thắn, sát thực của cộng tác viên dư luận xã hội Đảng ủy Khối về những khó khăn, vướng mắc, tâm tư của người lao động trong doanh nghiệp, đồng chí Phó Viện trưởng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được những thông tin cụ thể, những vấn đề phát sinh từ thực tiễn sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng để có cơ sở báo cáo với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương và các ban, bộ, ngành liên quan, đồng thời tham mưu, đề xuất những giải pháp tháo gỡ phù hợp với yêu cầu thực tế.

Cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối trao đổi tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối tiếp thu những ý kiến phản ánh của các đại biểu, từ đó bổ sung và sớm hoàn thiện báo cáo trình Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Đồng chí Nguyễn Văn Tám cũng đề nghị trong thời gian tới, các cộng tác viên tiếp tục phát huy tinh thần tích cực, chủ động, nâng cao chất lượng hoạt động nắm bắt, thu thập thông tin để công tác dư luận xã hội đạt hiệu quả thiết thực./.

doanhnghieptrunguong.vn
Facebook
Tin mới cập nhật
Triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 các cấp bộ Đoàn trong Khối đã đăng ký, đảm ...
Thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); 20 năm chiến dịch ...
Viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh bao nhiêu cũng chưa đủ, chưa thấu hết những giá trị tư tưởng ...
Các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng sẽ phải trích lập và xử lý các khoản dự phòng, giảm giá ...
Đó là nội dung được quy định tại Thông tư số 48/2019/TT-BTC ngày 08/8/2019 của Bộ Tài chính hướng dẫn ...
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là quốc bảo của dân tộc ta, có giá trị trường tồn, ...
Đó là chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ...
BẢN QUYỀN TỔNG CÔNG TY THÉP VIỆT NAM - CTCP
Trưởng ban biên tập: Ông  Trịnh Khôi Nguyên - Phó Tổng giám đốc
Giấy phép số 279/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ VHTT cấp ngày 12.09.2006
Trụ sở chính: 91 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 84.4 3856 1767 Fax: 84.4 38561815
Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh: 56 Thủ Khoa Huân, Q. 1, TP. HCM
ĐT: 84.8 38291539 Fax: 84.8 38296301