Chương trình "Hạnh phúc xanh" mục tiêu mỗi năm trồng ít nhất 10.000 cây xanh

Thanh Sơn
08:26' AM-31, 31/10/2018
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng các đại biểu, đại diện "chiến sĩ" Biệt đội xanh ấn nút Khởi động chương trình “Hạnh phúc Xanh”
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng các đại biểu, đại diện "chiến sĩ" Biệt đội xanh ấn nút Khởi động chương trình “Hạnh phúc Xanh”

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Dự án Nhà chống lũ tổ chức Ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh” và khởi động chương trình “Hạnh phúc Xanh” với mục tiêu mỗi năm trồng ít nhất 10.000 cây xanh cho cộng đồng tại Việt Nam.

Tham dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn; chị Phạm Thị Hương Giang (Jang Kều) - Sáng lập viên Dự án Nhà chống lũ; đại diện Thành đoàn Hà Nội, Quận ủy - UBND quận Tây Hồ; đại diện các cơ quan, ban, ngành; đoàn viên, thanh niên, người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, việc tổ chức chương trình “Hạnh phúc Xanh” nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về tình yêu đối với cây xanh, giá trị của cây xanh mang lại đối với cuộc sống hạnh phúc của con người, từ đó nâng cao ý thức cho Đoàn viên, thanh niên, người dân, cộng đồng trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chương trình là một trong những nỗ lực huy động cộng đồng góp phần thực hiện mục tiêu 30 triệu cây xanh của Đoàn trong nhiệm kỳ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình

Đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn, các bạn đoàn viên thanh niên cần phát huy tốt vai trò sáng tạo ý thức trách nhiệm của mình để lan tỏa đi ý nghĩa mục đích của chương trình Hạnh Phúc Xanh với mong muốn làm sao để được nhiều người hơn nữa tham gia chương trình ý nghĩa này để góp phần đảm bảo môi trường của chúng ta lành mạnh hơn, trong sạch hơn từ đó đảm bảo cuộc sống chúng ta được mạnh khỏe ấm no trẻ chung hơn trong tương lại.

Tại ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động và thu hút sự tham gia của đông đảo người tham gia: Triển lãm tranh "Mầm xanh yêu thương"; ra mắt khởi động chương trình Hạnh phúc xanh và kết nạp các "chiến sĩ" Biệt đội xanh dành cho các bạn nhỏ; hoạt động chạy bộ ‘Run for Trees’… Đặc biệt,ngay sau Lễ khởi động, các nghệ sỹ, Đoàn viên, thanh thiếu nhi và các gia đình đã tham gia trồng và tặng Hàng cây “Hạnh phúc Xanh” với 1.240 cây tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Các em thiếu nhi tham gia hoạt động chạy bộ ‘Run for Trees’ tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn

Mỗi gia đình, cá nhân đóng góp cây xanh có thể gắn bảng tên của mình và trở lại thăm quan, cùng vun đắp tình yêu thiên nhiên và đóng góp bóng mát cho cộng đồng.

Ngày 28/10, chương trình Hạnh Phúc Xanh sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội trồng cây “Hạnh phúc Xanh” tại thành phố thân thiện với môi trường – Hội An.

Tại đây, chương trình sẽ trồng 5.000 cây dương liễu phòng hộ tại bờ biển Cửa Đại, nâng cấp công viên cây xanh cho phường Cửa Đại và tổ chức ngày hội xanh tại công viên Đồng Hiệp, đường Nguyễn Phúc Chu, Hội An với các hoạt động thú vị như chạy bộ, trồng cây, làm gốm, làm các sản phẩm thủ công từ tre và lá dừa.

Facebook
Tin mới cập nhật
British Steel, công ty sản xuất thép lớn thứ hai tại Anh, đang đứng bên bờ phá sản trừ phi ...
Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định áp mức thuế 3,23% đối với thép tấm cán nguội do công ty ...
Vừa qua, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1230/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống lẩn ...
Trong 4 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã nhập khẩu gần 2 triệu tấn sắt thép các loại từ ...
Anh Bùi Văn Tuấn, quản đốc xưởng cốc của Nhà máy Cốc hóa (Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên) ...
Đã có nhiều bài viết về phong cách của Bác Hồ: phong cách sống, phong cách làm việc, phong cách ...
Sáng 18/5, Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã bế mạc, sau gần ...
BẢN QUYỀN TỔNG CÔNG TY THÉP VIỆT NAM - CTCP
Trưởng ban biên tập: Ông  Trịnh Khôi Nguyên - Phó Tổng giám đốc
Giấy phép số 279/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ VHTT cấp ngày 12.09.2006
Trụ sở chính: 91 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 84.4 3856 1767 Fax: 84.4 38561815
Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh: 56 Thủ Khoa Huân, Q. 1, TP. HCM
ĐT: 84.8 38291539 Fax: 84.8 38296301