Công ty CP Thép Thủ Đức: Khai trương trạm bơm oxy hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19


02:30' PM-04, 04/09/2021
Công ty CP Thép Thủ Đức: Khai trương trạm bơm oxy hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19

Sáng 4/9, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Thành đoàn TPHCM, Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - VNSTEEL, Công ty Khoá Điện tử PHGLock Việt Nam đã khai trương trạm bơm oxy đặt tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - VNSTEEL(Km số 9, Xa lộ Hà Nội, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức), nhằm hỗ trợ đổi, nạp oxy cho chương trình ATM oxy và các trạm y tế lưu động trên địa bàn TPHCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng.

Nguồn: Chương trình thời sự 12h00 trên Đài truyền hình Việt Nam VTV1 ngày 04.09.2021.

Tham dự chương trình có: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TPHCM Ngô Minh Hải; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng…

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia tại xưởng sản xuất oxy Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - VNSTEEL; các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các ATM oxy của TPHCM và TP Thủ Đức; mong muốn mọi người cùng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để bảo vệ sức khỏe nhân dân, cùng nhau vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham quan hệ thống vận hành của trạm bơm oxy.

Tại đây, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cho biết: hiện tại, chương trình ATM oxy của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đang cung cấp oxy miễn phí cho hơn 400 trạm y tế lưu động, hỗ trợ oxy miễn phí cho khoảng 4.000 bệnh nhân Covid-19 mỗi ngày. Do đó, việc khai trương trạm bơm oxy tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - VNSTEEL có ý nghĩa rất quan trọng; với công suất dự kiến 200 - 300 bình 40L/ngày, trước tiên trạm bơm sẽ thực hiện hỗ trợ đổi, nạp oxy cho các trạm y tế lưu động và ATM oxy trên địa bàn TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh. Sau một thời gian, trạm sẽ tiến tới tăng cường hỗ trợ cho các bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại chương trình khai trương trạm bơm oxy.

Tổng kinh phí từ các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho chương trình đến nay đã gần 20 tỷ đồng. Đây là một trong những hình mẫu chuyển đổi một số phân xưởng oxy trong các nhà máy thép, cơ khí thành trạm bơm oxy y tế để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm oxy cho người bệnh trong thời gian qua - đồng chí Đặng Hồng Anh cho biết thêm.

Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - Công ty con của Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (VNSTEEL) là doanh nghiệp có 65% vốn nhà nước, đã hoạt động trên địa bàn gần 50 năm; xưởng sản xuất oxy này đã ngừng hoạt động 2 năm nay. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tình trạng khan hiếm oxy cho người bệnh, công ty quyết định khôi phục sản xuất mặt hàng này để hỗ trợ cung ứng cho các ATM oxy tại TPHCM.

Facebook
Tin mới cập nhật
Sáng 16/8, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với các tổ ...
Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (VNSTEEL) tiếp tục ủng hộ 01 tỷ đồng cho công tác phòng ...
Lượng quặng nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 8 tăng trở lại sau 5 tháng giảm liên tiếp. Mặc ...
Sản xuất thép và cứu người, thật không ai ngờ lại có thể có một dấu gạch nối duyên nợ ...
Ngay sau khi Công đoàn Công Thương Việt Nam có văn bản hướng dẫn về việc hỗ trợ bữa ăn ...
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi “Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo ...
Guinea sở hữu trữ lượng quặng sắt và quặng bauxit hàng đầu thế giới, có liên kết mật thiết với ...
BẢN QUYỀN TỔNG CÔNG TY THÉP VIỆT NAM - CTCP
Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Công Thảo - Phó Tổng giám đốc
Giấy phép số 279/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ VHTT cấp ngày 12.09.2006
Trụ sở chính: 91 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 84.024 3856 1767 Fax: 84.024 38561815
         Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh: 56 Thủ Khoa Huân, Q. 1, TP. HCM
                            ĐT: 84.028 38291539 Fax: 84.028 38296301