Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021): VNSTEEL tri ân các thương binh và người có công với cách mạng


09:18' PM-27, 27/07/2021
Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021): VNSTEEL tri ân các thương binh và người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Lãnh đạo Tổng công ty phối hợp với Đảng ủy, Công đoàn cơ quan tổ chức gặp mặt, tri ân các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình thương binh - liệt sỹ là cán bộ, nhân viên đang công tác tại Cơ quan Tổng công ty.

Buổi gặp mặt hôm nay được tổ chức trong không khí thân mật thể hiện tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động ngành thép đến các thương binh, liệt sỹ đã anh dũng hi sinh một phần xương máu của mình để bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống đến các thế hệ trẻ của Tổng công ty, lan tỏa thông điệp đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Xúc động gặp mặt, thăm hỏi, chia sẻ với các đồng chí có thân nhân thương binh, liệt sỹ, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Phạm Thu Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty gửi lời tri ân của người lao động ngành thép với các thương binh, liệt sỹ đã có nhiều đóng góp lớn trong cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời mong muốn thân nhân các thương binh, liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương, đất nước và xây dựng VNSTEEL ngày càng phát triển.

Đồng chí Phạm Thu Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty gửi lời tri ân của người lao động ngành thép với các thương binh, liệt sỹ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe đến các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh trong toàn hệ thống Tổng công ty. Đồng chí Lê Văn Thanh nhấn mạnh: "Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP mãi mãi biết ơn công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Mỗi cán bộ công nhân viên ngành thép luôn coi việc chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm để báo đáp những hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, đồng chí, đồng bào trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc".

Đồng chí Lê Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe đến các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh trong toàn hệ thống Tổng công ty.

Đồng chí Lê Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty đề nghị trong thời gian tới các đơn vị trong toàn hệ thống VNSTEEL tiếp tục phát huy trách nhiệm để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, để công tác này thực sự trở thành công việc thường xuyên, đây cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cán bộ công nhân viên ngành thép. Đặc biệt là chủ động tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh và giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đồng chí là con thương binh, liệt sỹ. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các cán bộ có thân nhân gia đình liệt sỹ, con thương binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong lĩnh vực công tác cũng như trong cuộc sống, góp phần tích cực xây dựng VNSTEEL ngày càng phát triển.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng đã được nghe những câu chuyện cảm động từ thân nhân gia đình các thương binh, liệt sỹ, các cựu chiến binh đang công tác tại Cơ quan Tổng công ty.

Thay mặt Công đoàn Tổng công ty, đồng chí Đỗ Đình Trường - Phó chủ tịch Công đoàn VNSTEEL bày tỏ, việc tri ân thân nhân gia đình có công với cách mạng không chỉ là trách nhiệm mà còn để tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, công đoàn viên có những nhận thức sâu sắc hơn về hoạt động "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn", giáo dục truyền thống cách mạng đến với tất cả đoàn viên, công đoàn viên. Đặc biệt, trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Tổng công ty sẽ cố gắng hết mình để có những chương trình công tác phù hợp để toàn thể cán bộ công nhân viên thấm nhuần sâu sắc truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Lãnh đạo Tổng công ty tặng quà cho các cán bộ công nhân viên cơ quan Văn phòng Tổng công ty có người thân là thương binh.

Đáp lại những tình cảm tốt đẹp, các đồng chí có thân nhân liệt sỹ, con thương binh cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng công ty cùng toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động VNSTEEL đã chia sẻ những đau thương, mất mát, những khó khăn trong cuộc sống; đồng thời cũng khẳng định ý chí vươn lên, phát huy truyền thống gia đình, luôn sẵn sàng cống hiến công sức, trí tuệ cho Tổng công ty, vì sự phát triển của VNSTEEL, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc./.

Facebook
Tin mới cập nhật
Sáng 16/8, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với các tổ ...
Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP (VNSTEEL) tiếp tục ủng hộ 01 tỷ đồng cho công tác phòng ...
Lượng quặng nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 8 tăng trở lại sau 5 tháng giảm liên tiếp. Mặc ...
Sản xuất thép và cứu người, thật không ai ngờ lại có thể có một dấu gạch nối duyên nợ ...
Ngay sau khi Công đoàn Công Thương Việt Nam có văn bản hướng dẫn về việc hỗ trợ bữa ăn ...
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kêu gọi “Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo ...
Guinea sở hữu trữ lượng quặng sắt và quặng bauxit hàng đầu thế giới, có liên kết mật thiết với ...
BẢN QUYỀN TỔNG CÔNG TY THÉP VIỆT NAM - CTCP
Trưởng ban biên tập: Ông Phạm Công Thảo - Phó Tổng giám đốc
Giấy phép số 279/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ VHTT cấp ngày 12.09.2006
Trụ sở chính: 91 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 84.024 3856 1767 Fax: 84.024 38561815
         Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh: 56 Thủ Khoa Huân, Q. 1, TP. HCM
                            ĐT: 84.028 38291539 Fax: 84.028 38296301