Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ tổ chức hành trình về nguồn

Trần Thị Hoa - Đảng ủy TCT
02:08' PM-29, 29/11/2017
Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ tổ chức hành trình về nguồn

Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục chính trị, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, ngày 17 và 18/11/2017, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ-VNSTEEL đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn thăm các khu di tích lịch sử tại Đồng Tháp và Cần Thơ.

Trong chuyến hành trình về nguồn lần này, Đoàn đã đến thăm khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và làm lễ tưởng niệm, dâng hoa, tham quan nhà sàn Bác Hồ.

Đoàn dâng hương viếng mộ cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc

Sau đó, Đoàn đến tham quan Khu căn cứ cách mạng Xẻo Quýt. Đây là căn cứ cách mạng (từ năm 1960 đến năm 1975) của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. Trong suốt hành trình cuộc kháng chiến, Xẻo Quýt đã phải hứng chịu rất nhiều trận mưa bom, bão đạn của kẻ thù. Nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng hiểm nguy và tài trí thao lược, quân và dân Đồng Tháp đã xoay chuyển tình thế, khắc phục khó khăn, mang chiến thắng về cho quê hương, đất nước.

Đoàn làm Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng tại Hội trường khu di tích

Tại đây, đoàn đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Bùi Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Tổng công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ-VNSTEEL. Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm, đúng theo quy định của Điều lệ Đảng và có tính giáo dục cao.

Đồng chí Phan Quốc Tuấn - Ủy viên BCH Đảng bộ TCT, Bí thư Đảng ủy, TGĐ Công ty thừa ủy quyền trao Huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đồng chí Bùi Văn Hùng

Cũng trong chuyến hành trình này, Đoàn đã đến thăm Khu di tích Khám Lớn Cần Thơ được thực dân Pháp xây dựng vào những năm 1878-1886, để giam tù nhân là các chiến sĩ hoạt động cách mạng trong tỉnh Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL và Khu căn cứ cách mạng Đặc ủy An Nam Cộng sản Đảng Hậu Giang - khu căn cứ đặt nền tảng đầu tiên và là tiền đề quan trọng trong việc xây dựng, phát triển Đảng bộ và phong trào cách mạng ở các tỉnh miền Hậu Giang.

Các đồng chí đảng viên chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Xẻo Quýt

Chuyến hành trình về nguồn lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của cán bộ, Đảng viên Công ty TNHH MTV Thép Tấm lá Phú Mỹ-VNSTEEL. Bằng những hoạt động thiết thực này mà mỗi một người đảng viên cũng như cán bộ trong Công ty đã nhận thức sâu sắc về vai trò, ý nghĩa của Chi bộ, Đảng bộ trong công ty, về sự lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam, qua đó quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty đã đề ra./.

Facebook
Tin mới cập nhật
Ngày 18/10 vừa qua, tại Đà Nẵng, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCTP đã tổ chức ...
Sau khi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (gọi tắt là UB) ra đời, các chuyên ...
Nhằm thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với Việt Nam, những năm qua, các thế lực thù ...
Xuất khẩu sắt thép thành phẩm và bán thành phẩm tính đến 31/8/2018 đạt hơn 5 triệu tấn, với kim ...
Đánh giá kết quả thực hiện 22 nhóm chỉ tiêu tái cơ cấu nền kinh tế trong giai đoạn 2016-2018 ...
Theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 1/11/2018), nhiều quy định mới về sử ...
Khi thực hiện thủ tục kê khai DN chỉ kê khai đối với phế liệu, phế phẩm thu được từ ...
BẢN QUYỀN TỔNG CÔNG TY THÉP VIỆT NAM - CTCP
Trưởng ban biên tập: Ông  Trịnh Khôi Nguyên - Phó Tổng giám đốc
Giấy phép số 279/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ VHTT cấp ngày 12.09.2006
Trụ sở chính: 91 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 84.4 3856 1767 Fax: 84.4 38561815
Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh: 56 Thủ Khoa Huân, Q. 1, TP. HCM
ĐT: 84.8 38291539 Fax: 84.8 38296301