Thép – Xăng: “Yêu nhau"

Xuân Thuận
10:21' AM-02, 02/05/2018
Công đoàn Thép trao bột giặt Jana cho công nhân lao động khu vực phía Nam
Công đoàn Thép trao bột giặt Jana cho công nhân lao động khu vực phía Nam

Ngay giữa cao điểm của Tháng Công nhân năm 2018, người lao động Tổng công ty Thép Việt Nam rất háo hức vì lần đầu tiên được nhận một món quà đặc biệt ra đời từ sự hợp tác giữa Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSTEEL) và Công đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), đó là các sản phẩm bột giặt “made in Petrolimex”.

Ông Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn VNSTEEL khẳng định: “Về ý nghĩa sâu xa, đây là kết quả của chương trình hợp tác giữa hai tổ chức công đoàn hai đơn vị trong cùng khối doanh nghiệp trung ương nhằm thực hiện đúng tinh thần của kết luận 12 của Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương về việc ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau. Tuy nhiên, mục tiêu đầu tiên của Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam vẫn luôn là hướng đến người lao động, mang tới cho người lao động những sản phẩm gia dụng hữu ích, giá cả hợp lý, có lợi cho sức khỏe mà bột giặt mang nhãn hiệu Jana do Petrolimex sản xuất lại hội tụ đầy đủ ý các yếu tố này. Cho nên người lao động ngành Thép có một Tháng Công nhân 2018 ý nghĩa, vui vẻ và đáng nhớ hơn cả”.

Được biết trước đó Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam đã tổ chức những khảo sát nhanh về sử dụng bột giặt tại các công đoàn cơ sở trong hệ thống. Kết quả của khảo sát này cho thấy có tới 17 đơn vị tổ chức giặt là cho CBCNVC- LĐ với tổng số gần 37.000 lít/kg bột giặt cho tổng số gần 1 triệu bộ quần áo bảo hộ lao động trong một năm. Với số lượng lớn như vậy cộng với đặc thù quần áo bảo hộ lao động dính nhiều dầu mỡ thì việc cần có một loại bột giặt cũng như nước giặt vừa tẩy tốt vừa không gây hại cho người dùng lại đảm bảo thân thiện môi trường là một nhu cầu cấp thiết. Sau nhiều tính toán và bàn bạc, việc ký kết hợp tác giữa hai đơn vị đã chính thức bắt đầu.

Ông Đinh Thái Hương, Chủ tịch Công đoàn Petrolimex chia sẻ: “Cùng nằm trong hệ thống doanh nghiệp thuộc ngành Công Thương, tổ chức công đoàn hai đơn vị Thép và Xăng dầu có điều kiện gắn bó và thân thiết với nhau từ rất lâu, tuy nhiên, do tính chất công việc nên đến hôm nay mới hội tụ đầy đủ thời cơ ký kết hợp tác với nhau. Đặc biệt là lại nhằm đúng dịp ý nghĩa Tháng Công nhân nên thật sự có sức lan tỏa rất lớn”.

Ngày 20/4/2018 vừa qua, những lít nước giặt đầu tiên với chất lượng tốt và giá cả rất ưu đãi đã được trao tận tay người lao động của VNSTEEL ở khu vực phía Nam. Rất có thể, nhiều cơ hội hợp tác khác đang chờ đón sau sự hợp tác thép – xăng ý nghĩa này.

Facebook
Tin mới cập nhật
British Steel, công ty sản xuất thép lớn thứ hai tại Anh, đang đứng bên bờ phá sản trừ phi ...
Bộ Thương mại Mỹ đã quyết định áp mức thuế 3,23% đối với thép tấm cán nguội do công ty ...
Vừa qua, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1230/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống lẩn ...
Trong 4 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã nhập khẩu gần 2 triệu tấn sắt thép các loại từ ...
Anh Bùi Văn Tuấn, quản đốc xưởng cốc của Nhà máy Cốc hóa (Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên) ...
Đã có nhiều bài viết về phong cách của Bác Hồ: phong cách sống, phong cách làm việc, phong cách ...
Sáng 18/5, Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã bế mạc, sau gần ...
BẢN QUYỀN TỔNG CÔNG TY THÉP VIỆT NAM - CTCP
Trưởng ban biên tập: Ông  Trịnh Khôi Nguyên - Phó Tổng giám đốc
Giấy phép số 279/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ VHTT cấp ngày 12.09.2006
Trụ sở chính: 91 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 84.4 3856 1767 Fax: 84.4 38561815
Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh: 56 Thủ Khoa Huân, Q. 1, TP. HCM
ĐT: 84.8 38291539 Fax: 84.8 38296301