Mái ấm đầu năm

Mai Linh
03:33' PM-08, 08/01/2020
Mái ấm đầu năm

Công ty CP Cơ điện luyện kim Thái Nguyên và Công ty TNHH NatsteelVina ở ngay Thái Nguyên, có thể nói là rất gần so với các đơn vị đóng tại khắp nơi dọc chiều dài dải đất hình chữ S. Nhưng dù gần hay xa, dù trong Nam hay ngoài Bắc, người lao động là đối tượng được nhận nhà mái ấm công đoàn đều chung một cảnh ngộ khó khăn, éo le như nhau.

Ngày 6/1/2020, hai công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty CP Cơ điện luyện kim Thái Nguyên và Công ty TNHH NatsteelVina vui mừng đón nguồn kinh phí do Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công ty CP Dịch vụ Hàng không Thăng Long (Taseco) hỗ trợ để xây dựng và sửa chữa nhà.

Chị Nguyễn Thị Thanh Lan, công nhân phân xưởng Cơ điện, Xí nghiệp Cơ điện thuộc Công ty CP Cơ điện Luyện kim Thái Nguyên mới 45 tuổi thôi mà góa chồng hơn 3 năm nay. Chồng cũng là công nhân Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên không may bị bệnh đã ra đi bỏ lại người vợ và một gia cảnh không thể bi đát hơn: vợ bị u tuyến giáp, thu nhập của một nữ công nhân lao động ở một đơn vị đang gặp rất nhiều khó khăn, hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học, ngôi nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng.


Người trao và người nhận đều chung một niềm vui

Thế nên khi Công đoàn Công Thương Việt Nam nhận được sự đồng hỗ trợ của Công ty CP Dịch vụ Hàng không Thăng Long (Taseco) trong việc cung cấp kinh phí xây dựng nhà mái ấm công đoàn thì ngay lập tức Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP đã đề xuất ngay trường hợp công nhân Nguyễn Thị Thanh Lan.

Trong làng ngoài xóm, tổ dân phố, đồng nghiệp, cấp trên, họ hàng nội ngoại… ai cũng mừng cho người phụ nữ một mình đóng cả hai vai đó. Không đủ tiền để xây nhà, chị Lan chọn giải pháp sửa chữa ngôi nhà. Mặc dù vậy, đó thực sự là một mái ấm rất khang trang, sạch sẽ, hiện đại khép kín và đặc biệt là một khoảng sân có mái che rộng rãi, thoáng mát với tường bao quanh và chiếc cổng sắt cao ráo, vững chắc. Một cảm giác dễ chịu tràn ngập tất cả mọi người khi bước chân vào mái ấm này.


Nhận hỗ trợ kinh phí xây nhà tử Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công ty Taseco, anh Vũ Trọng Điềm xúc động không nói nên lời

Ngôi nhà thứ hai được hỗ trợ kinh phí xây dựng là nhà của anh Vũ Trọng Điềm, công nhân bộ phận Kho - KCS, Công ty TNHH NatsteelVina. Mẹ ốm đã lâu, Điềm được thừa kế một mảnh đất nhưng với mức thu nhập của anh và chi phí chạy thận cho mẹ hiện nay thì chẳng biết khi nào nơi mảnh đất trống đó mới có ngôi nhà mọc lên.

Thật là may mắn khi anh biết đến chương trình nhà mái ấm công đoàn và được sự tạo điều kiện của Công đoàn Công ty TNHH NatsteelVina cũng như Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam –CTCP, ngày hôm nay, ước mơ của hai mẹ con Điềm đã thành sự thật: Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công ty CP Dịch vụ hàng không Thăng Long đã giúp một phần kinh phí để xây dựng ngôi nhà.

Khó khăn vẫn còn ở phía trước. Nhưng chị Lan đã cười nhiều hơn và anh Điềm thì bớt đi những rầu rĩ, lo toan. Và những câu chuyện về mái ấm công đoàn mang theo sự chia sẻ, đùm bọc của cộng đồng sẽ ngày càng lan tỏa!

Facebook
Tin mới cập nhật
Xử lý nợ thuế là một trong những công tác trọng tâm, trọng điểm của ngành Thuế trong vòng 3 ...
Đến thời điểm hiện tại, Chương trình tập huấn trực tuyến về các cam kết trong Hiệp định thương mại ...
Trong những tháng còn lại của năm 2020 phải bảo đảm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép trong khi ...
Hiệp định EVFTA được ví như con đường cao tốc hướng Tây, kết nối Việt Nam với một không gian ...
Sáng 1-8, Đảng ủy, UBND xã Ô Lâm (Tri Tôn, An Giang) tổ chức lễ khánh thành cầu Phước Lộc, ...
Nỗi ám ảnh mang tên Covid-19, dù chưa bao giờ nguôi, nhưng đã trở lại đầy âu lo, trong bối ...
Chiều 29/7, làm việc với 11 Bộ, cơ quan, Tổ công tác của Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm cải ...
BẢN QUYỀN TỔNG CÔNG TY THÉP VIỆT NAM - CTCP
Trưởng ban biên tập: Ông  Trịnh Khôi Nguyên - Phó Tổng giám đốc
Giấy phép số 279/GP-BC của Cục Báo chí - Bộ VHTT cấp ngày 12.09.2006
Trụ sở chính: 91 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 84.4 3856 1767 Fax: 84.4 38561815
Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh: 56 Thủ Khoa Huân, Q. 1, TP. HCM
ĐT: 84.8 38291539 Fax: 84.8 38296301